UFC

xem bảng xếp hạng bóng đá UFC 214: Tyron Woodley sẽ bảo vệ danh hiệu chống lại club fo4 garena Demian Maia

Sau một thời gian dài chờ đợi Demian Maia, anh và Tyron Woodley sẽ gặp nhau ở Octagon tại UFC 214 cho Giải vô địch hạng nặng UFC.

Demian Maia đã giành được một chiến thắng lớn 10 tháng trước khi anh ta đứng đầu UFC trên FOX 21 trước Carlos Condit. Anh ta kiếm được một kết thúc vòng một khi anh ta buộc Condit phải nộp trong khi bị khóa trong một chiếc sặc khỏa thân phía sau.

Nhưng Tyron Woodley, người đã giành được danh hiệu hạng nặng của UFC từ Robbie Lawler khoảng club fo4 garena một tháng trước chiến thắng của Maia, đã lên kế hoạch chiến đấu với Stephen Thompson. Woodley và Thompson cuối cùng đã chiến đấu tại UFC 205 vào tháng 11 trong một sự kiện đầy sao, kết thúc với tỷ số club fo4 garena hòa.

UFC cảm thấy rằng một trận tái đấu sẽ lôi kéo người hâm mộ, đặc biệt là khi trận đấu tại UFC 205 kết thúc mà không có người chiến thắng. Mặc dù nó không sống theo sự cường điệu, Woodley đã giữ lại thành công vành đai của mình lần đầu tiên vào tháng 3 tại UFC 209.

Trong khi đó, thay vì không hoạt động bên lề, Maia đã chấp nhận một cuộc chiến chống lại Jorge Masvidal cho UFC 211. Mặc dù có một quyết định chia tay gần, Maia vẫn tồn tại chuỗi chiến thắng của mình, kéo dài đến bảy và không thua sau hơn ba năm.

 

Bây giờ, Maia sẽ đối mặt với Woodley cho danh hiệu hạng nặng UFC tại UFC 214 ở Anaheim, California. Đây là trận đấu danh hiệu thứ ba được thêm vào thẻ với Daniel Cormier và Jon Jones cho danh hiệu hạng nặng của UFC, cộng với Cris Cyborg vs Tonya Evinger để trao tặng một nhà vô địch hạng lông nữ UFC mới.

Theo MMA Fighting, Ariel Ariel Helwani, người chiến thắng sẽ phải đối mặt với Geroges St-Pierre vào tháng 11 tại Madison Square Garden cho UFC 218.

Helwani đề cập đến thời gian cho Maia. Anh ta đang đề cập đến yêu cầu nghỉ của Maia sau chiến thắng của anh ta tại UFC 211. Nhưng do tính thời gian của GSP Fight tại UFC 217, UFC sẽ cần chạy trận đấu này tại UFC 214 để cho phép người chiến thắng, Woodley hoặc Maia, Đủ thời gian để chuẩn bị cho GSP vào tháng 11.

Maia là 25-6 trong sự nghiệp MMA của mình. Anh ta bước sang tuổi 40 vào tháng 11, khiến cuộc chiến này có thể là cơ hội duy nhất của mình để giành danh hiệu hạng nặng UFC. Woodley là 17-3-1 với thành tích 1-0-1 kể từ khi trở thành nhà vô địch.

Đối với GSP, thật hợp lý khi tin rằng anh ta sẽ có một hàng ghế đầu phía sau Octagon cho trận đấu này. GSP ban đầu được thiết lập để có một trận đấu với Michael Bisping cho Giải vô địch hạng trung UFC. Nhưng do các thử nghiệm với USADA mất quá nhiều thời gian và với chấn thương đầu gối của Bisping, UFC đã hủy cuộc chiến, mặc dù không bao giờ có một ngày được thiết lập.

GSP giữ kỷ lục 25-2 MMA. Anh ấy đã 17-1 ở UFC, chỉ thua Matt Serra trong một cuộc buồn bã tuyệt vời vào tháng 4 năm 2007, nhưng đã báo thù cho sự mất mát của anh ấy một năm sau đó. Vào thời điểm GSP chiến đấu với người chiến thắng tại UFC 217, sẽ rất gần bốn năm kể từ cuộc chiến cuối cùng của anh ta, đánh bại Johny Hendricks tại UFC 167 để giữ lại danh hiệu hạng nặng UFC.