UFC

vo dich world cup UFC: Max Holloway có phải là thứ hạng lông tiếp theo tuyệt vời không?

Bảo vệ danh hiệu UFC đầu tiên của Max Holloway, kể từ khi Dethroning Jose Aldo đang ở trên đường chân trời.

Chỉ mới 25 tuổi, Holloway đang tiến gần hơn đến việc dọn dẹp bộ phận mặc dù chưa bảo vệ danh hiệu của mình. Max Holloway có thể đặt cược yêu cầu của mình là vĩ đại mới nhất không UFC Vận động lông của mọi thời đại hay Jose Aldo sẽ mãi mãi giữ sự khác biệt đó?

Sự đồng thuận từ lâu đã là mặc dù phải chịu tổn thất cho Conor McGregor, Jose Aldo vẫn là người lông vũ vĩ đại nhất mọi thời đại. Niềm tin này bắt nguồn từ khả năng của Aldo, vẫn ở vị trí đứng đầu bộ phận trong gần một thập kỷ. Aldo, 30 tuổi, trị vì tối cao trước khi UFC giới thiệu bộ phận 145 lb. Anh ấy đã đột nhập vào hiện trường dưới sự thăng tiến về cuộc đấu tranh cực đoan thế giới vào năm 2008. Max Holloway chỉ mới 15 tuổi vào thời điểm đó.

Năm trận đầu tiên của Aldo, tất cả đều hoàn thành thông qua KO/TKO, bao gồm cả đầu gối bay khét tiếng của Aldo, 8 giây trong trận đấu với Cub Swanson. Knockout nổi bật đã mang lại cho anh ta một danh hiệu bắn vào sau đó là nhà vô địch hạng lông WEC, Mike Brown. Aldo đối xử với anh ta không khác, dừng lại ở vòng hai. Trong một thời gian dài, Aldo là người lông vũ đáng sợ nhất trên thế giới. Mặc dù, bữa tiệc sắp ra mắt của anh ấy được cho là có thể bảo vệ danh hiệu đầu tiên của anh ấy chống lại đứa trẻ California California Urijah Faber.

Faber là cơ hội đầu tiên của Aldo, để bảo vệ vương miện của mình, và anh ta đã trả lời cuộc gọi bằng cách giải phóng rất nhiều cú đá chân. Faber không có lựa chọn nào khác, nhưng để đứng đó và đưa nó qua quá trình năm vòng. Huyền thoại của Aldo chỉ phát triển hơn nữa.

Những cú đá chân khét tiếng đó đã là sự phổ biến của muộn. Họ có mặt trong cuộc chiến của Aldo, trận đấu với Holloway tại UFC 212. Huấn luyện viên trưởng Aldo sườn tiết lộ Một chấn thương ở chân trong cuộc chiến trước cuộc chiến ngăn anh ta ném những cú đá tàn khốc vào chân dẫn đầu của Holloway.

Kết quả là một cú đánh dưới bàn tay của Holloway dẫn đến trận thua TKO vòng 3. Sự thất bại của Aldo của Conor McGregor trong 13 giây rất ấn tượng, nhưng Holloway đã cố gắng phá vỡ Aldo và đánh anh ta đến một cái bột giấy.

Aldo, không giống như Holloway, đã bất bại ở tuổi 25. Holloway đã nếm thử thất bại trong ba lần. Cub Swanson đã trao cho Holloway sự mất mát đầu tiên của mình vào năm 2012 trước khi người bản địa Hawaii đạt đến độ tuổi uống rượu hợp pháp. Dennis Bermudez đã bảo đảm chiến thắng quyết định chia rẽ gây tranh cãi trước Holloway vào năm 2013. Sự trở lại của Holloway vào cuối năm đó trước Conor McGregor đã dẫn đến một trận thua quyết định nhất trí trước nhà vô địch hạng nhẹ UFC hiện tại.

Holloway kể từ đó đã giành chiến thắng 11 trận chiến với những người như Cub Swanson, Ricardo Lamas, Anthony Pettis, Charles Oliveira và Jose Aldo. Một trong số ít những cái tên còn lại để chinh phục trong bộ phận lông vũ là Frankie Edgar. Hai người được cho là được kết hợp tiếp theo theo Dana White. Edgar là một trong những máy bay chiến đấu pound-for-pound tốt nhất để cạnh tranh, khiến Aldo xông hai chiến thắng trước anh ta ấn tượng hơn nhiều. Một số người cho rằng nếu Aldo không có mặt, Edgar sẽ là một nhà vô địch hai bộ phận.

Hàng quang Aldo là một phần lớn trong thành công của anh ấy. Holloway vẫn có một cách để đi. Đến đỉnh là không dễ dàng, việc đứng đầu là khó khăn hơn nhiều. Vấn đề Holloway có thể phải đối mặt là thiếu đối thủ mới sau Edgar. Anh ta giành chiến thắng trước ba trong số năm chiếc đồng hồ UFC hàng đầu hiện tại. Ông cũng không nghi ngờ gì trong ba chiến thắng đó. Trong khi Holloway đã đứng vững trong việc đưa vào bộ phận 145 lb, có thể có đủ động lực để anh ta tiến lên nhẹ.

Aldo đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì đã chọn chống lại việc di chuyển lên bộ phận 155 lb trong nhiều lần. Sự khác biệt giữa Aldo và Holloway là Aldo sẽ từ bỏ rất nhiều kích thước ở mức nhẹ. Holloway đã nói trong quá khứ rằng cuối cùng anh ta sẽ tiến lên khi già đi. Nếu Holloway quyết định tiến lên sớm hơn sau này, nó sẽ làm tổn thương cơ hội được công nhận là hạng lông vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, ông có thể xây dựng một di sản như một nhà vô địch ở cả hai bộ phận.

Trong khi Holloway gần đây đã nói với Ariel Helwani Rằng anh ấy đã không mong đợi McGregor sẽ chiến đấu với anh ấy cho danh hiệu 145 lb, tại sao anh ấy không nên giải trí ý tưởng báo thù cho sự mất mát cuối cùng của anh ấy? Nó có thể an toàn khi cho rằng các kỹ năng của Holloway, sẽ dịch trơn tru ở mức 155. Nó cũng an toàn khi cho rằng việc cắt giảm thành 145 lbs won sẽ dễ dàng hơn. Sau đó, một lần nữa, Holloway đã làm cho mọi thứ trông dễ dàng vào cuối.

Nếu anh ta theo dõi với cam kết của mình là vẫn là một chiếc lông vũ, không có gì để nói anh ta có thể đi bao xa. Trong khi bảng xếp hạng UFC Pound-For-Pound nên được thực hiện với một hạt muối, được xếp hạng thứ tư ở tuổi 25 là một chiếc lông vũ đẹp trong mũ Holloway.