tỉ số UFC Sioux Falls: Omielanczuk vi phạm tiềm năng

Chiến binh Ba Lan Daniel Omielanczuk có thể đã thất bại trong một cuộc thử nghiệm ma túy gần đây trước cuộc chiến sắp tới của anh ấy tại UFC Fight Night Sioux Falls, nhưng UFC không loại bỏ anh ta khỏi sự kiện.

Trong a thông tin mới được đăng, UFC đã viết rằng họ đã được Cơ quan chống doping Hoa Kỳ (USADA) thông báo, thông báo cho Omielanczuk về vi phạm chính sách chống doping tiềm năng sau khi xét nghiệm thuốc cho thấy anh ta đã thử nghiệm dương tính với Meldonium, một chất bị cấm trên thế giới chống doping Danh sách bị cấm của Cơ quan (WADA). Tuy nhiên, do các hướng dẫn gần đây của WADA, liên quan đến các trường hợp meldonium, nên nó sẽ không đưa ra một đình chỉ tạm thời cho Omielanczuk.

Vào thời điểm này, Omielanczuk đã không bị loại khỏi cuộc chiến ngày 13 tháng 7 với Alexy Oleinik ở Sioux Falls, South Dakota.

Trong hầu hết các trường hợp, máy bay chiến đấu nhận được đình chỉ tạm thời sau khi chúng kiểm tra dương tính với các chất bị cấm, nhưng meldonium là một trường hợp đặc biệt - ít nhất là trong thời điểm này.

Meldonium là một loại thuốc tăng cường hiệu suất làm tăng độ bền và tăng tốc thời gian phục hồi. Nó không được thêm vào danh sách chất bị cấm của WADA cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2015. WADA không áp dụng danh sách gần đây nhất của nó, bao gồm Meldonium, đã không được thông qua cho đến ngày 16 tháng 9 năm 2015. Danh sách này không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1 của năm nay.

Đã có một số vận động viên châu Âu đã thử nghiệm dương tính với meldonium, bao gồm cả siêu sao quần vợt nữ Maria Sharapova, người đã thử nghiệm dương tính với thuốc vào tháng 3 và bị đình chỉ.

Một vấn đề với meldonium là thiếu thông tin khoa học rõ ràng về bài tiết, bao nhiêu thuốc trong một hệ thống vận động viên khi họ được kiểm tra và liệu họ có uống thuốc trước hay sau ngày 1 tháng 1 hay không.

Trong một bản ghi nhớ ngày 12 tháng 4, WADA đã thông báo cho các bên liên quan rằng các phòng thí nghiệm của nó đang tiến hành các nghiên cứu về bài tiết nước tiểu của meldonium. Hiện tại, tổ chức đã quyết định rằng một hội đồng xét xử để đánh giá câu hỏi về ý định, lỗi lầm và sơ suất, và để xác định hậu quả thích hợp của một vận động viên đã ăn Meldonium trước ngày 1 tháng 1.

Bản ghi nhớ cũng nói rằng vận động viên của người Viking sẽ được thông báo rằng nếu sau đó nó được thiết lập dựa trên kết quả của các nghiên cứu bài tiết mà anh ấy/cô ấy đã dùng thuốc vào hoặc sau (ngày 1 tháng 1 năm 2016) tất cả các kết quả trong khoảng thời gian Việc đình chỉ tạm thời được dỡ bỏ có thể bị hủy và các giải thưởng được trả lại, và thời gian không thể chấp nhận được cuối cùng có khả năng bắt đầu vào ngày quyết định (với tín dụng cho việc đình chỉ tạm thời đã được phục vụ).

Điều này đã giúp một số vận động viên gần đây đã thử nghiệm dương tính với thuốc. USADA gần đây đã dỡ bỏ sự đình chỉ của mình trên UFC Light Weight Makhachev, người đã bị kéo ra khỏi cuộc chiến với Drew Dober trên UFC trên FOX 19 sau khi anh ta thử nghiệm dương tính với Melondium. Makhachev đủ điều kiện để trở lại thi đấu bất cứ lúc nào.

Mặc dù Omielanczuk không nhận được đình chỉ tạm thời, nhưng anh ta đã xác định rằng anh ta đã lấy chất này sau ngày 1 tháng 1.

Hãy theo dõi các trang lồng để cập nhật thêm về UFC Fight Night Sioux Falls.