lich thi dau vong loai chau a UFC 213: Romero và Whittaker chiến đấu cho danh hiệu hạng trung tạm thời

Với GSP không có sẵn và Michael Bisping đối phó với đau đầu gối, Yoel Romero và Robert Whittaker sẽ chiến đấu cho danh hiệu hạng trung tạm thời tại UFC 213.

Sau khi chủ tịch UFC Dana White Bỏ qua Bout danh hiệu hạng trung UFC theo kế hoạch giữa Michael Bisping và Georges St-Pierre, Brett Okamoto của ESPN đã báo cáo vào tối thứ ba rằng UFC sẽ trao vương miện cho một nhà vô địch tạm thời tại UFC 213 trong sự kiện hợp tác giữa Yoel Romero và Robert Whittaker.

Thông báo này được đưa ra sau khi Cody Garbrandt không có sẵn để bảo vệ danh hiệu UFC Bantamkg chống lại TJ Dillashaw tại UFC 213 do chấn thương lưng.

Bộ phận hạng trung đã ở trong một số nước nóng gần đây. Sau khi Bisping bảo vệ danh hiệu tại UFC 204 trước Dan Henderson, người được xếp hạng 13 tham gia cuộc chiến đó, nó đã được thông báo vào tháng 2 rằng Bisping sẽ bảo vệ danh hiệu của mình trước GSP, người đã không chiến đấu trong hơn ba năm.

Có thể hiểu như vậy, sự tức giận này rất nhiều của các đội bóng trung bình, được xếp chồng lên nhau với các ứng cử viên xứng đáng với một cú đánh tiêu đề.

Hơn nữa với Romero, người đã là ứng cử viên hàng đầu và hạng trung được xếp hạng hàng đầu kể từ tháng 11. Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi, cho Romero và phần còn lại của những người trung gian là lý do để tin rằng họ sẽ có một cú sút sớm hơn là sau này.

GSP đã công bố vào đầu tháng này rằng anh ta sẽ không có mặt cho đến sau tháng 10. Điều này có nghĩa là Bisping sẽ đi hơn 12 tháng mà không cần bảo vệ danh hiệu. Nhưng trên podcast của Bisping, Tin bạn tôi, anh ta trích dẫn rằng anh ta bị đau đầu gối, điều này sẽ ngăn anh ta thi đấu. Bisping đã phẫu thuật trên đầu gối vào tháng 1, nhưng sự phục hồi của anh ấy mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Với cả Bisping và GSP không có sẵn, chương trình khuyến mãi đã đi trước và lên kế hoạch cho Romero và Whittaker chiến đấu cho danh hiệu tạm thời với tư cách là sự kiện hợp tác cho UFC 213. Romero đã ra đi với một cuộc tấn công lớn về đầu gối để hạ gục Chris Weidman vào tháng 11. Whittaker đã ra đi với một chiến thắng buồn bã trước Jacare Souza vào tháng trước, chiến thắng bởi TKO.

Mặc dù chương trình khuyến mãi đã thông báo rằng GSP dự kiến ??sẽ trở lại như một người thợ hàn, nhưng không rõ liệu người chiến thắng có chiến đấu để thống nhất các đai hay không nếu Bisping-GSP sẽ được lên lịch lại cho một ngày sau đó vào cuối năm 2017 hoặc đầu năm 2018. Có biết rằng một vành đai tạm thời đã được tạo ra và bộ phận hạng trung đang hoạt động trở lại.