UFC

keo ca cuoc bong da 88 com Quyết định quyền anh của Conor McGregor, làm nổi bật vấn đề tiền bạc của MMA

Một trong những ngôi sao sáng nhất của MMA, Conor McGregor, đang chuyển sang quyền anh và sẽ thu hút sự chú ý đến một trong những sai sót lớn của UFC: số tiền tương đối thấp mà các máy bay chiến đấu kiếm được.

Trong sự tích tụ cho cuộc chiến siêu của anh ấy chống lại Floyd Mayweather, Conor McGregor thông báo cho các phương tiện truyền thông Rằng anh ta sẽ cạnh tranh trong cả quyền anh và MMA trong tương lai. Ở đây, những gì anh ấy nói.

Tôi yêu môn thể thao quyền anh. Quyền anh đã thân yêu với trái tim tôi, cả đời. Tôi sẽ tranh cãi trong các trận đấu quyền anh trong tương lai, và tôi sẽ tranh luận về những trận đấu võ thuật hỗn hợp trong tương lai. Tôi sẽ cai trị cả hai bằng một nắm đấm sắt, và đó là nơi mà suy nghĩ của tôi.

Mặc dù điều đó đúng là quyền anh là một phần của cuộc sống của McGregor, trong một thời gian dài, vì đó là môn thể thao chiến đấu đầu tiên của anh ấy, nhưng thật khó để tưởng tượng rằng có những yếu tố khác trong quyết định thi đấu trong hai môn thể thao cùng một lúc.

Gần cuối của một phỏng vấn Với MMAFighting, Ariel Ariel Helwani, McGregor đã hứa rằng anh ta sẽ bỏ đi với 100.000.000 đô la trở lên từ cuộc chiến.

Theo ông, doanh số trả tiền cho mỗi lượt xem sẽ mang lại nhiều tiền hơn Mayweather-Pacquiao đã làm, với doanh số bán vé và hàng hóa cũng đóng góp.

Trong khi đó, chiến binh được trả lương cao nhất tại UFC 214, được coi là một trong những sự kiện MMA lớn nhất trong năm, chỉ kiếm được 1.000.000 đô la. Jon Jones, người đã giành chiến thắng trong sự kiện chính được quảng cáo cao và được coi là một trong những chiến binh UFC tốt nhất mọi thời đại, đã tạo ra một nửa.

Đối với người bình thường, đó sẽ là một mức lương tồi tệ. Tuy nhiên, trong thế giới của các môn thể thao chuyên nghiệp, nó thay đổi khối lượng. Đặc biệt là khi xem xét rằng chính UFC có giá trị 4.000.000.000 đô la bởi các nhà đầu tư WME-IMG đã mua nó.

Những con số thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các máy bay chiến đấu UFC, những người được gọi là siêu sao. Tại UFC 214, Damian Maia đã chiến đấu với Tyron Woodley cho danh hiệu hạng nặng nhưng chỉ nhận được 110.000 đô la. Tonya Evinger cũng đã chiến đấu cho một chiếc thắt lưng và giảm xuống, nhưng chỉ về nhà với 100.000 đô la cho những nỗ lực của cô.

Những con số UFC này không bao gồm tiền thưởng, nhưng ngay cả khi chúng được thêm vào, số tiền không đến gần với quyền anh và các môn thể thao phổ biến khác.

Chiến đấu là một nỗ lực khó khăn, mất nhiều tháng để phục hồi và chuẩn bị cho, nhưng một cầu thủ ngôi sao trong NBA hoặc MLB chỉ cần chơi ít hơn một tuần để kiếm nhiều tiền hơn một máy bay chiến đấu UFC được xếp hạng cao tại một sự kiện lớn .

Mặt khác, các khoản thanh toán quyền anh cũng lớn như các máy bay chiến đấu làm cho họ. Các nhà quảng bá điều hành các sự kiện lớn nhất của môn thể thao thay vì một giải đấu duy nhất, và mặc dù mọi võ sĩ sẽ không kiếm được tiền Mayweather, những sự kiện tiêu đề thường xuyên mang lại hàng triệu. Có ước tính cũng hiển thị Boxer trung bình tạo ra nhiều hơn máy bay chiến đấu UFC trung bình.

Không có liên minh nào cho các máy bay chiến đấu, điều đó có nghĩa là không có hợp đồng tối thiểu nào trong UFC, vì vậy vấn đề thanh toán thường được nói đến nhưng chưa bao giờ được giải quyết.

Đã có những tiến bộ đáng kể để cải thiện tình hình.

Nhưng bây giờ Conor McGregor đang bước vào thế giới quyền anh, các máy bay chiến đấu có một thẻ hoang dã. Anh ấy chắc chắn là khuôn mặt dễ nhận biết nhất trong UFC, và nếu họ muốn được coi là một môn thể thao chính thống, họ rất cần một siêu sao như anh ấy. Anh ta giữ đòn bẩy, và mặc dù anh ta trở lại MMA là chắc chắn, nhưng hợp đồng của anh ta không phải là.

Trại Conor sườn có thể chỉ ra tiền đấm bốc và nhắc nhở UFC rằng giải đấu của họ không phải là lựa chọn duy nhất của anh ấy. Tất nhiên, nếu McGregor bắt đầu kiếm được nhiều hơn một khi anh ta trở lại, các ngôi sao khác sẽ yêu cầu số tiền tương tự. Nó có thể không giúp các máy bay chiến đấu xếp hạng thấp hơn, nhưng nó bắt đầu, đặc biệt là vì số thanh toán cho các máy bay chiến đấu hàng đầu rất thấp, để bắt đầu.

Nó vẫn còn là một con đường dài cho đến khi MMA là một sự lựa chọn thể thao phổ biến cho các vận động viên trẻ như khúc côn cầu hoặc bóng đá, cả hai đều được coi là thể thao bên lề so với bóng đá và bóng rổ nhưng cải thiện mức lương là một bước quan trọng trong việc đến đó. Nó cũng không biết liệu McGregor thậm chí sẽ yêu cầu nhiều tiền hơn khi trở lại UFC.

Tuy nhiên, ngày trả lương lớn vào ngày 26 tháng 8 và quyết định của McGregor để cạnh tranh trong quyền anh vượt quá cuộc chiến này, thì ít nhất là ít nhất là thảo luận về sự khác biệt trả lương giữa hai môn thể thao chiến đấu phổ biến nhất.

Vì vấn đề này chưa bao giờ có sự chú ý chính thống, và thậm chí không được chú ý bởi những người hâm mộ MMA, những người không theo dõi tài chính của môn thể thao này, điều đó có thể đủ để tạo ra sự khác biệt.