kết quả world cup khu vực châu á UFC: Kỹ thuật thứ ba - Dos Anjos vs Saffiedine Breakdown

Rafael Dos Anjos đã thể hiện sự chiến đấu áp lực tuyệt đẹp tại UFC Singapore chống lại một đối thủ khó khăn ở Saffiedine Tarec. Chúng tôi kiểm tra các chiến thuật đưa cựu vô địch hạng nhẹ đến chiến thắng trong lần ra mắt hạng nặng của anh ấy.

UFC, trở lại Singapore đã thất bại trong việc thu hút nhiều sự cường điệu khi được công bố. Không có gì đáng ngạc nhiên, xem xét thẻ giữ vinh dự có Động lượng kết hợp thấp nhất giữa các máy bay chiến đấu của nó của bất kỳ thẻ nào trong UFC lịch sử. Phần lớn được thực hiện theo lời hứa về sự tầm thường, với một ngoại lệ đáng chú ý. Rafael Dos Anjos và Tarec Saffiedine đã đá thẻ chính với một số bạo lực tuyệt vời.

Cuộc chiến này là một chiến thắng phải chiến thắng cho cả hai người đàn ông. Dos Anjos đã tham gia vào một trận đấu kéo dài hai trận sau khi mất danh hiệu nhẹ của mình cho Eddie Alvarez bằng cách loại trực tiếp vòng một và bỏ quyết định khó khăn với ứng cử viên hạng nhẹ, Tony Ferguson. Saffiedine cũng tham gia vào một trận đấu kéo dài hai trận, với một quyết định gây tranh cãi cho Dong Hyun Kim và một quyết định rõ ràng về Rick Story.

Cả hai người đàn ông đã có cơ hội lau sạch đá phiến với một chiến thắng. Dos Anjos nhằm mục đích tái tạo bản thân ở hạng cân cao hơn, trong khi Saffiedine tìm cách làm hỏng cuộc ra mắt hạng nặng của cựu nhà vô địch hạng nhẹ và vuốt mình trở lại cột chiến thắng.

Khi thảo luận về Dos Anjos, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu là áp lực không ngừng của anh ấy. Mặc dù nó không có gì đáng chú ý trong cuộc chiến cuối cùng của anh ấy chống lại Ferguson do một số Hướng chiến lược Liên quan đến trận đấu phong cách, trò chơi áp lực của anh ấy đã trở lại chiến thắng với Saffiedine. Dos Anjos liên tục tiến lên, ăn không gian với những kẻ yếu đuối và tấn công, và di chuyển vào các đường chéo để lấy đi các lối thoát của đối thủ.

Dos Anjos liên tục tiến lên, ăn không gian với những kẻ yếu đuối và tấn công, và di chuyển vào các đường chéo để lấy đi các lối thoát của đối thủ.

Chuyển động chéo là cần thiết để giữ cho đối thủ chống lại hàng rào, nhưng bản thân tự tấn công có thể là một yếu tố ngăn chặn tuyệt vời cho sự di chuyển. Các cuộc tấn công tuyến tính cản trở chuyển động về phía trước và do đó có thể được sử dụng để gây nhiễu cho máy bay chiến đấu áp lực trước, nhưng các cuộc tấn công quét theo hướng khác, cắt đứt chuyển động bên và buộc người nhận phải đứng tại chỗ.

Dos Anjos nổi tiếng với cú đá vòng Southpaw vào cơ thể và anh ta đã sử dụng nó để có hiệu quả tuyệt vời chống lại Saffiedine. Khi Saffiedine xoay quanh phía mở của Dos Anjos, Dos Anjos sẽ bắn ra khỏi cú đá để cản trở chuyển động bên của anh ta và đứng yên vì những cú đấm.

Khi Saffiedine vòng quanh bàn tay chính của mình, Dos Anjos sẽ đào những cái móc tàn bạo vào cơ thể.

Dos Anjos cũng đã thể hiện một công cụ đóng vai trò trong thất bại gần đây nhất của anh ta, điều chỉnh những cú đá bằng quả bóng chân mà Ferguson đánh anh ta nhiều lần để cắt đứt vòng tròn Saffiedine và xuyên qua bình xăng của anh ta.

Những ảnh hưởng của áp lực Dos Anjos, kết hợp với cuộc chiến. Anh ta càng buộc Saffiedine, trở lại chuồng, Saffiedine tuyệt vọng trở nên trốn thoát, và anh ta càng ít quan tâm đến việc đánh Dos Anjos. Với Saffiedine chỉ tập trung vào việc thoát khỏi áp lực, Dos Anjos được tự do gắn thẻ anh ta khi anh ta đi vòng hàng rào.

Một khía cạnh của chiến đấu áp lực hiệu quả có xu hướng bị bỏ qua là phía phòng thủ. Khi một trò chơi máy bay chiến đấu dựa trên sự không ngừng nghỉ, anh ta buộc phải bị tấn công thường xuyên hơn do lượng thời gian dành trong phạm vi đối thủ của anh ta. Kết quả của các máy bay chiến đấu áp lực, năng động này như Dos Anjos, Anthony Johnson và Conor McGregor thường bị đánh giá thấp. Hầu hết các máy bay chiến đấu áp lực tốt nhất đều có một hệ thống phòng thủ âm thanh để giảm thiểu sự thật đó và hạn chế các cơ hội để hạ cánh những cú sút sạch sẽ trên chúng.

Dos Anjos là một trong những ví dụ tốt nhất về một người bảo vệ cao hiệu quả trong MMA. Nghiên cứu việc sử dụng Dos Anjos, người bảo vệ cao làm rất nhiều để phá vỡ huyền thoại của Hands Hands Up, là vị trí phòng thủ được đề xuất mặc định trong MMA khi nghiên cứu Stephen Hồi Wonderboy, Thompson.

Rất ít những gì Dos Anjos làm với người bảo vệ của anh ta có thể được tóm tắt với cụm từ. Dos Anjos chứng minh rằng, để được sử dụng một cách hiệu quả, người bảo vệ cao phải đáp ứng từng chút một sự bảo vệ đầu tiên của Wonderboy hoặc Holly Holm, nếu không muốn nói là như vậy.

Nó không đơn giản như chấp nhận một người bảo vệ, hoặc chỉ giữ tay cao, và mong đợi những cú đánh sẽ bắt đầu nảy ra khỏi vòng tay của bạn. Một khối tốt phải phản ứng với cuộc đình công được ném theo cùng một cách một cú trượt tốt. Ăn một cú bắn mù trên người bảo vệ có thể đánh bật người nhận mất cân bằng và để anh ta mở để theo dõi, và ở đó, không có gì đảm bảo che đậy mù là đủ để chặn một cuộc đình công, đặc biệt là với găng tay 5 ounce.

Một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ ai sử dụng bảo vệ tích cực là khả năng phân biệt trong một giây phân chia phương pháp phòng thủ phù hợp nhất dựa trên phạm vi, vị trí và các mô hình tấn công của đối thủ.

Dos Anjos nhìn thấy những cái móc Saffiedine, đến và lăn theo họ, giữ cho sự bảo vệ của anh ta ở cùng phía của cái móc để che đi chuyển động đầu của anh ta.

Ở đây Saffiedine dẫn đầu với một cú đâm từ bên ngoài và Dos Anjos điều chỉnh phản ứng của mình cho phù hợp. Anh ta vấp ngã cái đâm và giữ cánh tay chính của mình chặt vào đầu anh ta, phủ nhận theo dõi Saffiedine. Sau khi ném thẳng, sức nặng của Saffiedine trên chân chính và trọng tâm của anh ta đang di chuyển về phía bên trái của anh ta.

Những cú đấm duy nhất anh ta có thể ném ngay lập tức từ đây là một cái móc chì hoặc một cú đánh dẫn đầu lộn xộn mà won đã có được sự chuyển trọng lượng thích hợp. Dos Anjos nhanh chóng cảm nhận được Saffiedine, rất có thể di chuyển từ vị trí này, nghiêng cánh tay chính của anh ta ngang trên khuôn mặt của anh ta để che cái móc.

Một lợi thế khác của người bảo vệ cao là nó cung cấp một vị trí mạnh mẽ để vào clinch, cũng như giữ cho bàn tay cao để đóng khung để đối phó với một nỗ lực của đối thủ.

Saffiedine cố gắng bước vào đầu và quấn đầu Dos Anjos, nhưng người bảo vệ chặt chẽ, chặt chẽ cho phép Dos Anjos điều khiển vị trí bên trong và cằm Saffiedine, lên với khuỷu tay của anh ta để củng cố một chiếc cà vạt cổ áo và bắt đầu đẩy anh ta trở lại.

Người bảo vệ cao không phải là không có nhược điểm của nó, tuy nhiên. Một người bảo vệ phụ thuộc vào việc tạo ra các rào cản giữa một cuộc đình công và mục tiêu của nó có thể phải chịu những rào cản đó bị thao túng. Eddie Alvarez đã hoàn thành điều này trước Dos Anjos bằng cách ghép thẳng xuống đường ống với móc phía sau rộng, khiến Dos Anjos không chắc chắn nơi đặt cẳng tay phía sau của anh ta mỗi khi Alvarez vung anh ta.

Saffiedine đã thành công khi kết hợp cú đâm Southpaw của mình bằng một cái móc chì, thao túng vị trí của bàn tay sau của Dos Anjos. Mặc dù khi anh ta quay lại với nó sau trong cuộc chiến, Dos Anjos đã có thể bao quát thành công.

Mặc dù Saffiedine bị choáng ngợp bởi áp lực của Dos Anjos, anh ta đã làm rất nhiều việc giảm thiểu nó.

Saffiedine đã sử dụng những cú đá bên trong mà Dos Anjos gặp khó khăn chống lại Alvarez để phá vỡ lập trường của mình khi anh ta bước về phía trước và nhanh chóng ngăn chặn áp lực.

Tôi đã viết trong quá khứ về những lợi thế của việc bước vào và đóng khoảng cách như một chiến binh ra ngoài đối mặt với một máy bay chiến đấu áp lực tích cực. Saffiedine thường được dẫn vào các bức ảnh cơ thể khi anh ta cố gắng vòng tròn nhưng đã thành công bước vào clinch và chuyển trở lại trung tâm của Octagon xung quanh Dos Anjos khi bị ép.

Saffiedine đóng khoảng cách để lấy lại hàng rào.

Saffiedine đã làm rất tốt khi sử dụng bước chân của mình để làm gián đoạn áp lực của Dos Anjos bằng cách xoay vòng và thay đổi hướng đi dọc theo lồng, nhưng anh ta không thể phù hợp với tiềm năng của hành vi phạm tội của Dos Anjos. Cuối cùng, Dos Anjos đã không phải lo lắng về việc mất dấu vết của Saffiedine, trong chuồng vì anh ta biết rằng anh ta có thể đi lại với anh ta và bắt đầu từ đầu. Saffiedine đã sử dụng jab của mình trong các cuộc trao đổi tốt để giữ mình ở trong phạm vi, nhưng anh ta phần lớn đã thất bại trong việc hạ cánh các quầy có ý nghĩa sẽ ghi điểm và tạo ra mối đe dọa để ngăn chặn Dos Anjos bước vào anh ta.

Saffiedine hạ cánh một cái móc kiểm tra trong khi xoay vòng và đặt lại vị trí của mình, nhưng nó không đất đặc biệt khó khăn và Dos Anjos bằng lòng đưa anh ta xuống một lần nữa.

Saffiedine thường cố gắng lẻn ra khỏi chuồng bằng cách bỏ qua chính thống hoặc Southpaw vào lập trường ngược lại, nhưng Dos Anjos không có khó khăn nào khi cắt anh ta khỏi lập trường mới.

Saffiedine bước trở lại chính thống và bước một bước về phía bên phải của mình, chỉ bị cắt đứt bởi một cú đá cơ thể dos Anjos. Anh ta đi vào Southpaw, nhưng trôi dạt quá gần Dos Anjos và ăn một cú đâm. Dos Anjos đã có thể theo kịp các công tắc lập trường trong suốt cuộc chiến do sự thất bại của Saffiedine, trong việc tạo ra mối đe dọa.

Hãy để so sánh Saffiedine, sử dụng bước chuyển đổi với Cedric Doumbe, người đã sử dụng nó để thành công lớn trước Nieky Holzken tại Glory 42 vào cuối tuần trước.

Doumbe đi vào Southpaw để vòng quanh các sợi dây. Holzken tìm cách cắt anh ta bằng một cú đá chân, nhưng Doumbe đã đặt khoảng cách ưa thích của mình và có thể kéo lại một cách an toàn. Doumbe đã có thể kiểm soát khoảng cách và giữ áp lực Holzken, vì anh ta đã thành công trong việc tạo ra mối đe dọa.

Doumbe có cùng một bên, nhưng lần này khi Holzken tiến lên, anh ấy đã gặp một combo đẩy anh ta mitom xoilac trở lại. Doumbe nhanh chóng dạy Holzken rằng anh ta sẽ bị tổn thương nếu anh ta không trị vì sự hung hăng của mình, trong khi Dos Anjos không bao giờ học được bài học tương tự.

Dos Anjos đã hiển thị một số nếp nhăn mới trong clinch, áp dụng khóa của người Thái hiếm khi thấy trong các trận đánh bên ngoài Thái Lan.

Cánh tay trái của Dos Anjos, nằm trong vị trí buộc cổ áo với cẳng tay chặn Saffiedine khỏi việc sụp đổ khoảng cách, trong khi cánh tay phải của anh ta quấn quanh đầu và mitom xoilac khóa bên trái để điều khiển đầu Saffiedine. Bán trán Dos Anjos, nhắm ngay vào hàm Saffiedine, gây áp lực đau đớn và cung cấp cho anh ta kiểm soát tư thế tốt hơn.

Người Thái Lan không được hiểu rõ hoặc đại diện ngay cả ở Muay Thai bên ngoài Thái Lan, chứ đừng nói đến MMA.

Cánh tay phải của Dos Anjos, ở bên ngoài, ít hơn lý tưởng trong một khung cảnh Muay Thai thuần túy, nhưng một sự thích nghi hữu ích trong MMA vì nó tiếp tục ngăn Saffiedine có được một bodylock. Khi Saffiedine đưa tay lên để chống lại chiếc khóa, Dos Anjos sẽ Bắn cho một cuộc triệt phá Trên hông tiếp xúc.

Nó có khả năng anh ấy đã nhận được điều này từ thời của anh ấy tại Singapore, Evolve MMA, nơi cung cấp hướng dẫn từ Elite Nak Muays như Sam-A và Sagetdao. Kỹ thuật này có thể được làm sạch một chút-sự kìm kẹp của S S tạo ra nhiều không gian để bơi so với kẹp đầu hồi hoặc cổ tay, và Dos Anjos dường như sử dụng nó như một vị trí điều khiển thay vì điểm sắp xếp tạm thời cho các cuộc tấn công Nó được đối xử như ở Muay Thai - nhưng anh ta đã có thể khóa nó trên Saffiedine nhiều lần và sử dụng nó để hạ cánh đầu gối tàn khốc.

Cà vạt cổ áo thường được coi là bản chất của người Thái Lan, nhưng thực tế, việc giành được một trò chơi chuyển tiếp, chiến lược và chiến thuật vô cùng phức tạp phần không quan trọng). Người Thái Lan không được hiểu rõ hoặc đại diện ngay cả ở Muay Thai bên ngoài Thái Lan, chứ đừng nói đến MMA.

Dos Anjos có rất nhiều thành công với một chiến thuật từ người Thái Lan chống lại 10 người thợ hàn top cho thấy có bao nhiêu phòng để điều chỉnh các chiến thuật và chiến lược của người Thái thành MMA. Hãy tưởng tượng một Nak Muay lành nghề, người có thể bảo vệ các cuộc triệt phá đủ tốt để làm việc với một trò chơi tương tự - kéo đối thủ của anh ta ra khỏi sự cân bằng và quét chúng khi họ chuyển trọng lượng của họ sang dồn nén, chuyển đổi liền mạch giữa các vị trí kiểm soát và làm việc ở khuỷu tay và đầu gối.

Dos Anjos cũng đã thành công khi sử dụng cà vạt cổ áo đôi để tạo không gian và lấy lại hàng rào. Anh ta bắt đầu điều khiển đầu bằng một chiếc cà vạt cổ áo ở một bên và nhìn vào phía bên kia để tránh bị san phẳng vào chuồng bằng một khóa cơ thể, và chỉ tát vào cà vạt cổ áo khi anh ta sẵn sàng để đi. Cũng lưu ý cách Dos Anjos lập tức thiết lập vị trí đầu khi anh ta biến thành Saffiedine.

Trình tự này tổng hợp hoàn hảo sự hợp nhất của DOS ANJOS, về hai phương pháp rất khác nhau trong trò chơi móc sắt của mình. Dos Anjos kéo Saffiedine về phía của anh ta và khi Saffiedine cung cấp sức đề kháng, anh ta tát vào chiếc cà vạt cổ áo và các góc ở hướng khác, quỳ xuống khi anh ta kéo đầu Saffiedine xuống. Anh ta tiếp tục câu cá ra trong khi kéo đầu xuống để phá vỡ tư thế Saffiedine, và khóa đầu phía trước khi nó đủ thấp, trước khi đi ra theo hướng ngược lại và chộp lấy anh ta.

Tiềm năng chưa được khai thác trong việc điều chỉnh võ thuật khác với MMA vẫn còn rất lớn. Muay Thai có rất nhiều kỹ thuật và chiến thuật để cung cấp các máy bay chiến đấu MMA hiện đang được sử dụng rộng rãi. Sanda không thể nghi ngờ chứng minh một nguồn tài nguyên quý giá, vì hầu hết các máy bay chiến đấu MMA không thể bắt được đá, và tất nhiên nghệ thuật đã được điều chỉnh tốt giữa các máy bay chiến đấu MMA như quyền anh, các kiểu karate khác nhau và Taekwondo vẫn còn nhiều chỗ thích ứng.

Dos Anjos đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong lần ra mắt hạng nặng của anh ấy và thể hiện một số cải tiến không chỉ trong trò chơi của riêng anh ấy mà cả metagame của toàn bộ MMA. Tôi mong muốn được thấy sự phát triển liên tục của trò chơi giành lấy cảm hứng từ Dos Anjos, và hy vọng sẽ thấy các máy bay chiến đấu khác theo dõi.