soccer tips and predictions UFC 212: Sự cố của Jose Aldo vs Max Holloway

Với trận đấu thống nhất hạng lông UFC trên chúng tôi, đã đến lúc phá vỡ cuộc chiến ngoạn mục này.

Với UFC 211 được xếp chồng lên nhau từ trên xuống dưới, và nhiều trận đánh lớn được công bố vào tháng 5 này, thẻ này đã được bán trên thị trường.

Trước Connor McGregor, Jose Aldo là vị vua 145 pound nhất trí. Anh ta đã phá hủy tất cả mọi người mà UFC đặt trước mặt anh ta trong thời trang ngoạn mục và luôn luôn khiêm tốn. Sau khi anh ấy mất mát trước Connor và một số nhận xét đáng ngờ với giới truyền thông, Jose Aldo đã rơi ra với người hâm mộ.

Trong nhiều năm nay, Max Holloway là người bị đánh giá thấp nhất ở tuổi 145 và gần đây đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ bình thường với màn trình diễn trong sự nghiệp của anh ấy trước cựu vô địch hạng nhẹ Anthony Pettis.

Đối với người hâm mộ trung bình, điều này có thể trông giống như một cuộc chiến nhàm chán giữa hai người đã thua McGregor; Đối với người hâm mộ Fight Hardcore, đây là một điều chúng tôi đã chảy nước miếng trong một thời gian.

Chìa khóa để chiến thắng cho mỗi người đàn ông khá đơn giản, và bất cứ ai quản lý để gắn bó với trò chơi của họ gần nhất, sẽ giành chiến thắng.

Jose Aldo

Nổi bật

Jose Aldo là một trong những tiền đạo đáng sợ nhất trong bộ phận hạng lông trong nhiều năm. Những màn trình diễn của anh ấy đối với Uriah Faber, Chad Mendes, và gần đây nhất Frankie Edgar đang nổi bật với các lớp học chính và cho thế giới thấy một tiền đạo cấp cao nguy hiểm như thế nào khi anh ấy học được phòng thủ triệt phá thích hợp.

Trục và quầy

Mặc dù cuộn dây loại trực tiếp của Aldo, là các cuộc tấn công hàng đầu, anh ta thoải mái và thành công hơn nhiều khi chơi Matador chứ không phải là con bò đực.

Khi đối thủ của anh ta tiến lên phía trước, Aldo là một bậc thầy trong việc xoay chân ra khỏi chân của anh ta ở góc 90 độ khiến đối thủ của anh ta rên rỉ qua anh ta hoặc dừng lại trong đường ray của họ khiến họ không thể bảo vệ các cuộc tấn công từ góc của Jose, giống như con bò đực và con bò Matador.

Nguyên tắc của đấu bò là một con bò sạc có thể quay đầu và thay đổi hướng trên một xu, và một khi bạn đã qua vai, nó không thể quay lại và đánh bạn.

Nguyên tắc này cũng áp dụng cho MMA và Aldo là một chuyên gia sử dụng điều này để tìm một góc thống trị và trở lại với các cuộc đình công của riêng mình. Anh ta sẽ thường xuyên bị giật hoặc dẫn đầu ra khỏi trục nhưng đôi khi sẽ ném combo đơn giản, nhưng yêu thích của anh ta, cú đá 1-2 đã tạo ra các cuộn phim nổi bật trên YouTube của anh ta kể từ những ngày WEC.

         

Một vài trận đấu cuối cùng anh ta dường như đã sa thải những cú đá chân, đặc biệt là chống lại các đô vật. Nhưng sức mạnh và khả năng của anh ấy để thiết lập chúng với các combo cho phép anh ấy có những cú đá chân đáng sợ nhất trong trò chơi. Don Tiết tin tôi? Wel, L Hãy để Lôi chỉ hỏi Ricardo Lamas về những cú đá chân đó.

MMA Kick Event Fighter chân gif

Quầy rút lui

Bộ đếm rút lui cũng được gọi là Back Bước hoặc Bỏ qua quầy, là bộ đếm phổ biến nhất trong các môn thể thao chiến đấu và được phổ biến trong MMA do thành công của Anderson Silva bằng cách sử dụng khái niệm này.

Trước đó trong sự nghiệp của mình, Aldo đã bầu chọn một cú đâm vào mặt đối thủ khi anh ta đang rút lui để ngăn chặn chuyển động về phía trước của họ thay vì lùi lại một bước, trồng và chống lại. Trong cuộc chiến gần đây nhất với Frankie Edgar, anh ta đã áp dụng quầy rút lui và thường tìm cách hạ cánh một quầy bước trở lại tương tự như bàn quay lưng của McGregor, bên trái mà anh ta nhận thức rõ.

         Punch Connor Sec McGregor gif

Các quầy rút lui hoạt động tốt nhất khi máy bay chiến đấu di chuyển đầu của họ ra khỏi đường trung tâm, hoặc tiến một bước một chút để cho bản thân mở tốt hơn và để tránh bất kỳ bộ đếm nào trở lại. Aldo có thói quen thả tay và giữ cho cằm rộng mở khi rút lui và đã bị khai thác một vài lần trong sự nghiệp.

Một khía cạnh thú vị khác của trò chơi phản đối Aldo, là đầu gối và đường trên của anh ấy. Như tôi đã nói trước đây, Aldo có IQ chiến đấu cao và có thể đọc đối thủ của mình một cách hoàn hảo.

Vì Aldo là một tiền đạo mà các đối thủ của anh ta cố gắng hạ gục anh ta và thay vì ngổn ngang mọi nỗ lực, Aldo đã học được thời gian đầu gối và anh ta để bắt đối thủ của anh ta khi họ đang thay đổi. Thỉnh thoảng anh ta sẽ ném một đầu gối bay vì đối thủ của anh ta đang thay đổi cấp độ nhưng thường sẽ ném đầu gối sau không trung và bắt họ vào ngực khi họ đang đến.

 

Vật lộn

Cả hai máy bay chiến đấu đều không được biết đến với vật lộn của họ nhưng những gì Aldo được biết đến là phòng thủ triệt phá xuất sắc của anh ấy. Anh ta bảo vệ 92,31% số lần gỡ xuống đáng kinh ngạc và chỉ bị hạ gục sáu lần trong sự nghiệp UFC của mình.

Hông của anh ấy rất mạnh mẽ và cho phép anh ấy phát sinh ra một số đô vật giỏi nhất trong sư đoàn như Frankie Edgar và Chad Mendes. Quay trở lại với trục trọt, khi các đối thủ của anh ta cố gắng cho một chân duy nhất, anh ta sẽ xoay chân lên chân và khập khiễng chân ra khỏi sự kìm kẹp của đối thủ.

Anh ta cũng rất giỏi trong việc bị mắc kẹt khi đối thủ của anh ta đưa anh ta xuống và sẽ lái đầu gối vào cơ thể và ngực của họ và đôi khi thậm chí ném chúng ra khiến đối thủ của anh ta trông giống như một đứa trẻ bất lực.

     

Tấn công, vật lộn của anh ta ở trên mức trung bình nhưng anh ta hiếm khi dựa vào trò chơi hàng đầu của mình trừ khi anh ta bị tổn thương hoặc rung chuyển. Cuộc chiến của anh ấy với Mark Hominick và Chan Sung Jung, nơi anh ấy bị thương trong cuộc chiến, chúng tôi thấy anh ấy thành công với nhiều cuộc triệt phá và rất ấn tượng với mặt đất và pound từ trên xuống mặc dù bị thương.

Max Holloway

Nổi bật

Cho dù đó là thiếu tiếp thị hay sự phổ biến của Jose Aldo và Connor McGregor, Max Holloway đã bay dưới radar toàn bộ sự nghiệp của mình. Anh ấy là một trong những võ sĩ bóng bẩy nhất trong trò chơi ngày hôm nay và là người duy nhất từng đưa Savor Connor McGregor nổi bật để đưa ra quyết định. Sau cuộc chiến này, tôi có một cảm giác Holloway sẽ trở thành một người hâm mộ yêu thích.

Một người chơi chuyển đổi thực sự

Chuyển đổi đánh là những kỹ năng hiếm nhất trong các môn thể thao chiến đấu và đặc biệt là trong MMA. Chúng tôi đã thấy những người như Anthony Pettis, Joanna Jedrzejchot và Anderson Silva thoải mái chiến đấu ra khỏi cả hai lập trường nhưng không ai là người chơi chuyển đổi thực sự.

Để trở thành một hitter chuyển đổi thực sự, bạn phải có khả năng ẩn các công tắc lập trường của mình trong chuyển động và giữa các combo. Ngày nay, chỉ có Max Holloway, Tony Ferguson, Dominick Cruz và TJ Dillashaw là những người chơi chuyển đổi thực sự trong môn thể thao này. Đầu sự nghiệp của mình, Max sẽ chiến đấu ra khỏi Southpaw hoặc Chính thống tùy thuộc vào đối thủ của anh ta. Cuộc chiến của anh với Cub Swanson cho thấy khả năng chuyển đổi qua lại trong suốt cuộc chiến và được cho là màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp của anh.

Khi bạn có thể chuyển đổi lập trường trong cuộc chiến, bạn sẽ mở ra nhiều cuộc tấn công mà bạn có thể chọn từ đó quá tải các phản ứng của đối thủ của bạn do tất cả các lỗ mở trong mỗi lập trường. Khi một chính thống chiến đấu với một chính thống, bạn biết những gì cần tìm về mặt phạm tội và phòng thủ. Nhưng khi đối thủ của bạn chuyển sang Southpaw, toàn bộ khả năng sẽ mở ra.

Nếu bạn có thể liên tục chuyển đổi giữa các lập trường, các lỗ mở liên tục thay đổi cho phép bạn có các tùy chọn cho các cuộc tấn công. Nếu bạn có thể che giấu công tắc lập trường ở giữa các combo hoặc trong khi vòng tròn, bạn có thể khiến đối thủ nghĩ rằng bạn đang ở trong một lập trường sau đó đến với một cuộc tấn công bất ngờ từ lập trường khác.

Mặc dù anh ta bị bắt với một cái móc trái ở cuối, chuỗi này cho thấy cách ẩn thành công các công tắc lập trường của bạn trong chuyển động. Holloway bắt đầu ở Southpaw, thực hiện một cú đá chân để chuyển sang chính thống, ném 1-2 và quay trở lại Southpaw trong khi bị đánh với kiểm tra Cub.

Ở đây Holloway bắt đầu trong Chính thống giáo, đánh bại một cú đá phía trước trong khi ném một cú đâm để bước vào Southpaw và quay lại với một cái trái thẳng.

GIF này cho thấy lý do tại sao Holloway là một trong những tiền đạo giỏi nhất trong UFC ngay bây giờ. Anh ta bắt đầu với một cú đá cao chân sau, bước trở lại để thiết lập lại, nhảy vào Southpaw và hạ cánh hai cái móc tuyệt đẹp vào cơ thể sau đó bước trở lại đặt lại một lần nữa và đến với tỷ số 1-2.

Khi Max sáng lên, di chuyển đầu và chuyển đổi không có ai trong sư đoàn có thể tấn công anh ta. Nhưng chúng ta đã thấy một Max Holloway khác nhau trước đây, một điều bị ám ảnh bởi kết thúc gõ cửa hoặc kết thúc nổi bật. Đôi khi anh ta sẽ bối rối, ở trong một lập trường và ném những cú móc hoang dã và đá quay thay vì chiến đấu thông minh. Một tính năng thú vị khác mà Holloway đã thêm vào trò chơi của anh ấy là việc sử dụng cú đá bên đường Karate thấp truyền thống. Sau cuộc chiến của anh ấy với McGregor, nơi Connor đã sử dụng cùng một cú đá này để thả

Một tính năng thú vị khác mà Holloway đã thêm vào trò chơi của anh ấy là việc sử dụng cú đá bên đường Karate thấp truyền thống. Sau cuộc chiến với McGregor, nơi Connor sử dụng cùng một cú đá này để thả tay Holloway, và mở ra các cuộc đình công khác, Max đã áp dụng cú đá này và đã trở thành một yếu tố chính trong hành vi phạm tội của anh ta. Trong cuộc chiến của mình với Pettis, Holloway đã ném cú đá bên thấp và những trận đấu thấp hơn nhiều lần để thiết lập các cuộc đình công khác và thậm chí sử dụng nó để thiết lập cuộc chiến duy nhất của cuộc chiến.

Cú đá thấp không được sử dụng rộng rãi trong MMA nhưng các máy bay chiến đấu như Wonderboy Thompson, Lyoto Machida, và tất nhiên Lando Vannata đã cho thấy nó có thể hữu ích như thế nào khi thiết lập và yếu đuối.

        [IMG]

 

Vật lộn

Chúng tôi đã thấy rất ít trò chơi mặt đất của Holloway, tấn công hoặc phòng thủ và chỉ có 4 cuộc triệt phá trong UFC. Chúng tôi đã thấy anh ta có khả năng nhanh chóng đứng soccer tips and predictionsdậy một khi bị hạ gục, và là về mức độ tấn công trung bình. Anh ta là một vành đai màu tím ở Jiu Jitsu dưới thời Rylan Lizares nhưng không có nền đấu vật hay huấn luyện viên đấu vật chuyên dụng. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng cuộc chiến này sẽ chạm đất, nhưng nếu Max có thể gặp bất lợi nghiêm trọng.

 Sự kết luận

Tóm lại, đây sẽ là một cuộc chiến danh hiệu ngoạn mục trên một trong những lá bài dưới thị trường nhất mọi thời đại. Aldo có kinh nghiệm vô địch, trò chơi chống lại vượt trội và một lợi thế trên mặt đất.

Nhưng khi Holloway ở trạng thái tốt nhất, tôi có một thời gian khó khăn khi thấy bất cứ ai ra ngoài đánh anh ta. Nếu Aldo thông minh, anh ta nên tìm cách đập vào những cú đá chân để làm chậm áp lực và thay đổi lập trường của Holloway, đặc biệt là vì hầu như không có mối đe dọa nào của cuộc triệt phá. Tôi cũng muốn thấy anh ta đi xuống cuộc của riêng mình và xem liệu anh ta có thể đánh bại anh ta từ vị trí hàng đầu và thậm chí có thể sử dụng Jiu Jitsu mà anh ta từng rất được chào mời.

Đối với Holloway, anh ta nên tìm cách di chuyển ngang và sử dụng quyền anh bên ngoài của mình và tránh bị bắt nạt giao dịch trong túi với Aldo. Anh ta cũng cần phải giữ anh ta đoán với các công tắc lập trường của mình và tránh những cú đá chân mà Aldo có thể sẽ tìm kiếm.

Mất mát cho McGregor đã thực hiện một số lượng nghiêm trọng về trạng thái tinh thần của Aldo, nhưng cuộc chiến gần đây nhất của anh ấy với Edgar cho thấy anh ấy có khả năng học hỏi từ những mất mát của mình và điều chỉnh kế hoạch trò chơi của mình cho phù hợp. Thêm vào thực tế anh ấy đào tạo với những người giỏi nhất thế giới tại Nova Uniao và đã xóa bộ phận, tôi đã đưa Aldo bằng quyết định chia rẽ.