bxh vlwc 2022 châu á UFC: Alexander Gustafsson và The Perils of Panic

Alexander Gustafsson đảm nhận Glover Teixeira tại UFC Stockholm trong một trận đấu có khả năng làm nổi bật một số lỗ hổng trong trò chơi của anh ta đã làm anh ta gặp khó khăn trong những năm gần đây.

Bình tĩnh là tất cả mọi thứ trong chiến đấu. Trong một môn thể thao trong đó hai máy bay chiến đấu đang đấu tranh với nhau để nhớ lại hàng ngàn giờ đào tạo và thực hiện các phản ứng với các tác nhân cụ thể, khả năng giữ bình tĩnh khi đối mặt với áp lực là vô giá.

Mất bình tĩnh có thể nhanh chóng mang lại sự mất mát của ý thức.

Khi chúng ta nghĩ về những chiến binh, những người xuất sắc nhất trong các máy bay chiến đấu còn lại được sáng tác, đường dài xuất hiện trong tâm trí. Floyd Mayweather, Muhammed Ali, và Anderson Silvas của trò chơi chiến đấu. Những người đàn ông này phát triển mạnh về sự bình tĩnh và kiểm soát tính khí của họ, thường sử dụng sự đĩnh đạc của họ để chế nhạo đối thủ và sự nổi loạn của sự xâm lược.

Ở phía bên kia của đồng tiền, các máy bay chiến đấu áp lực như Anthony Johnson và George Foreman tìm cách bẻ khóa sự điềm tĩnh đó với sự gây hấn và gây ra sự hoảng loạn ở vị trí của nó.

Tính hai mặt này là những gì làm cho cuộc đấu tranh giữa một máy bay chiến đấu ra ngoài và một máy bay chiến đấu áp lực trở nên say mê.

Người ta tìm cách duy trì một loại trật tự trong suốt cuộc chiến - để hạn chế trao đổi và xây dựng các bức tường với khoảng cách, trong khi người kia nhằm xông vào cổng và xé những bức tường đó.

Mục tiêu của máy bay chiến đấu áp lực là gây ra sự hoảng loạn, lấy đi thời gian và không gian mà máy bay chiến đấu ra khỏi phản ứng, và buộc anh ta phải đưa ra quyết định kém. Những trận đánh này thường diễn ra như một cuộc thi của Order vs Chaos, và mỗi bên liên tục phát triển các chiến thuật và chiến lược để tiếp tục vị trí của họ trong cuộc đua vũ trang.

Alexander Gustafsson là một chiến binh thích tấn công từ một nơi trật tự. Anh ta thoải mái nhất với một khoảng cách lành mạnh giữa anh ta và đối thủ, và hầu hết các tiết mục của anh ta được thiết kế xung quanh việc tấn công từ tầm xa.

Mặc dù anh ta thích tấn công ở một khoảng cách xa, anh ta thiếu một bộ công cụ hiệu quả để thực thi khoảng cách đó và giữ cuộc chiến ở nơi anh ta muốn. Điều này đã dẫn đến việc Gustafsson liên tục bị đưa vào một nơi hoảng loạn khi các đối thủ hung hăng từ chối chấp nhận khoảng cách của anh ta và ăn đi tại không gian của anh ta.

Chúng tôi sẽ kiểm tra xu hướng trong bước chân và chuyển động của anh ấy giúp đối thủ dễ dàng ném anh ta ra khỏi trò chơi của anh ta, và hậu quả của sự hoảng loạn đó.

Chiến đấu cao

Chiến đấu cao thường bị kết hợp với chiến đấu lâu dài. Trong khi đứng lên cao có thể cung cấp một số lợi thế nhất định cho một người đá ở bên ngoài hoặc cho người đàn ông cao hơn trong clinch, những lợi ích của việc đứng lên cao trong túi vượt trội hơn nhiều bởi những nhược điểm.

Lợi thế rõ ràng nhất để giả định một khúc cua nhẹ ở đầu gối là đòn bẩy. Hãy tưởng tượng một cuộc thi của Rikishi (các đô vật Sumo) đang cố gắng đẩy nhau ra khỏi Dohyō, nơi mọi biến số nhưng lập trường đều bằng nhau. Bạn sẽ đặt tiền của bạn lên người đứng thẳng như một mũi tên, hoặc một người ngồi xổm thấp?

Đứng lên cao giúp các đối thủ ngắn dễ dàng vào bên dưới bạn và đẩy bạn trở lại từ một nơi có đòn bẩy vượt trội trong khi uốn cong đầu gối giảm nhẹ mối đe dọa đó. Cúi đầu gối cũng đặt bạn vào một lập trường cân bằng, mạnh mẽ, trong đó đôi chân của bạn làm việc để hấp thụ một số tác động của các cuộc đình công trong khi đứng lên cao khiến đầu bạn mất phần lớn tác động mà không có gì để đệm nó.

Tuy nhiên, chờ đợi, bạn có thể nói, thì không phải là chiến đấu tối đa hóa tầm với của bạn? Không hẳn là chính xác lắm. Cú đấm ở lâu nhất khi chúng kéo dài ra khỏi vai. Bất kỳ điều chỉnh nhẹ ở trên hoặc dưới cấp độ vai làm cho một cú đấm để mất tầm với.

Một nhược điểm khác của việc đứng cao trong túi là nó che khuất tầm nhìn của người đàn ông cao hơn.

Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người đàn ông cao hơn, vì đấm xuống không chỉ hy sinh đạt được mà còn loại bỏ vai khỏi cằm, để lộ nó ra các quầy trên tay mà một đối thủ ngắn hơn có thể sẽ tìm kiếm. Nó rất quan tâm đến người đàn ông cao hơn để uốn cong đầu gối của mình để vai anh ta ngang với mặt của khuôn mặt đối thủ của anh ta.

Một nhược điểm khác của việc đứng cao trong túi là nó che khuất tầm nhìn của người đàn ông cao hơn. Toàn bộ cơ thể anh ta có thể nhìn thấy đối thủ ngắn hơn của anh ta, nhưng phần thân dưới của đối thủ bị ẩn dưới đầu và vai. Nếu không có một tầm nhìn ngay lập tức đến cơ thể thấp hơn của anh ta, sẽ khó khăn hơn để xác định động thái tiếp theo của anh ta, khiến cho cuộc tấn công của anh ta ít được dự đoán hơn.

Gustafsson thường rơi vào thói quen đứng thẳng vào nơi ẩn dật.

B?achowicz xông về phía trước và Gustafsson kéo trọng lượng của mình lên chân sau khi bước trở lại Southpaw. Với trọng lượng của mình trên gót chân và lập trường cao, Gustafsson không thể thay đổi trọng lượng và xoay vòng và không có lựa chọn nào khác ngoài thùng ngược khi Jan chuyển về phía trước và tiếp tục sạc. Lập trường của Gustafsson, bị xâm phạm trong suốt chuỗi này và anh ta được gắn thẻ liên tục khi rút lui, tránh một cú đánh tàn khốc nhiều hơn so với thiết kế.

Một chiến thuật phổ biến khi chiến đấu với một tiền đạo cao hơn là đi vào bên trong họ và thuyết phục họ kéo đầu họ trở lại, trước khi tấn công trong khi trọng lượng của họ là trên gót chân của họ. B?achowicz đã không cần phải thực hiện một chiến thuật xảo quyệt như vậy, thay vào đó, việc tiến về phía trước với một cơn sốt cẩu thả là đủ để gây ra sự hoảng loạn trong Gustafsson.

Thông thường một sự vội vàng như thế này sẽ khiến máy bay chiến đấu tấn công gặp nguy hiểm lớn của một quầy (Như đã được chứng minh bởi Albert Tumenov, cuộc chiến gần đây ở ACB), nhưng Gustafsson vô hiệu hóa mình như một mối đe dọa đối nghịch trong khi di chuyển về phía sau.

Lập trường

Một lập trường của máy bay chiến đấu là căn cứ của anh ấy trong một cuộc chiến. Mặc dù nó không làm cho anh ta miễn nhiễm với hình phạt, nhưng nó không đủ khả năng để bảo vệ và bảo vệ tích hợp chống lại các cuộc đình công được thông qua. Một lập trường mạnh mẽ nên để lại một phòng chiến đấu để nhanh chóng chuyển trọng lượng lên một trong hai bàn chân, để đẩy ra và di chuyển theo bất kỳ hướng nào, và để chặn hoặc trượt các cuộc đình công. Bất kỳ liên doanh nào bên ngoài lập trường mạnh mẽ trong phạm vi của đối thủ tấn công đều có nguy cơ ăn một trong khi mất cân bằng.

Ngay cả trong số các máy bay chiến đấu có dòng chảy chuyên nghiệp giữa các lập trường, sự quan tâm được thực hiện để hạn chế lượng thời gian dành ngoài lập trường cân bằng và các chiến thuật khác nhau được sử dụng để che giấu thời điểm chuyển tiếp.

Dominick Cruz và Kyogi Horiguchi sẽ che giấu những thay đổi lập trường của họ trong chuyển động, lùi lại hoặc sang một bên trong khi chuyển đổi lập trường và tấn công từ một góc mới trước khi đối thủ của họ có cơ hội nhận được công tắc. Vasyl Ladderenko và TJ Dillashaw sẽ ném ra tĩnh để đánh lạc hướng đối thủ của họ và mồi họ che đậy trước khi chuyển ra ngoài tầm nhìn của họ.

Nhưng có lẽ khía cạnh quan trọng nhất của lập trường là nó cung cấp một mối đe dọa tích cực. Đóng khoảng cách trên một chiến binh được cuộn và sẵn sàng tấn công là một nhiệm vụ khó khăn. Thậm chí, nếu bạn đã ăn một số cuộc đình công đó trong khi cố gắng đóng khoảng cách. Khía cạnh này là lý do chính mà các đối thủ của Gustafsson đã có thể áp đảo anh ta mà không phải lo lắng về một quầy quay lại với họ.

Nhìn vào lập trường của Gustafsson trong chuỗi này. Anh ta liên tục đứng lên cao, mang chân lại với nhau, và thậm chí vượt qua chúng. Với mỗi bước nhảy, anh ta quay ngược, chân anh ta va chạm hoặc vượt qua nhau. Anh ta dành nhiều thời gian hơn nhiều thời gian hơn anh ta trong một lập trường cân bằng, đe dọa.

Với đôi chân của mình với nhau, Cormier không có lý do để tôn trọng mối đe dọa của một quầy. Gustafsson không thể tạo ra sức mạnh từ vị trí này, và Cormier cảm thấy thoải mái khi đi về phía anh ta.

Cormier thậm chí còn tự mình ra khỏi vị trí, bước về phía trước và tự mình lên đường, phơi mình ra một quầy với mỗi bước anh ta thực hiện, nhưng Gustafsson không bao giờ có vị trí để tận dụng.

Hãy cùng nhìn vào một ví dụ tuyệt vời về việc chiến đấu với bàn chân để xem nó trông như thế nào ở mức tốt nhất.

Điều đầu tiên cần lưu ý về điều này là Conor McGregor duy trì lập trường mạnh mẽ trong suốt. Anh ấy luôn luôn ở một vị trí để chống lại khi BRIMAGE đủ gần để đánh anh ấy. Tại một thời điểm, anh ta nhảy trở lại và vòng tròn ở khoảng cách với đôi chân song song, nhưng ngay lập tức giả định một lập trường so le khi Bremage bước vào phạm vi.

Những bước nhảy của McGregor, đưa anh ta từ một lập trường mạnh mẽ vào một lập trường mạnh mẽ ở vị trí điều chỉnh của anh ta, với thời gian tối thiểu ở giữa họ. Khả năng duy trì lập trường của anh ấy cho phép anh ấy liên tục điều chỉnh vị trí của mình, bước nhảy vào một góc bên ngoài và xoay quanh một góc bên trong để đảm bảo rằng anh ấy có lợi thế vị trí khi trao đổi.

Cũng quan trọng là McGregor hạ thấp cấp độ của mình. Ngay khi BRIMAGE bước vào phạm vi, anh ta uốn cong đầu gối để đặt vai trên một đường với khuôn mặt Bramage. Khi Breimage cố gắng khai thác chiều cao của mình bằng cách giảm xuống và phóng đại khoảng cách chiều cao, McGregor bắt đầu chống lại những cú đánh từ trên cao để tận dụng tư thế của Bramage.

Đi vòng quanh

Khi một máy bay chiến đấu ra ngoài thấy mình bị ép lại, phản ứng tự nhiên thường là sao lưu xa hơn và vòng tròn trong nỗ lực quay trở lại trung tâm của khu vực chiến đấu. Điều này có ý nghĩa, như một chiến binh thích tấn công từ xa hơn là duy trì khoảng cách đó trong khi cố gắng điều khiển vào một vị trí mạnh mẽ hơn trong chuồng hơn là nhìn thấy khoảng cách bị sụp đổ. Tuy nhiên, chỉ đơn thuần là vòng tròn là không đủ đối với một máy bay chiến đấu áp lực âm thanh.

Vấn đề với việc lượn vòng dọc theo chu vi của lồng để quay trở lại trung tâm là bạn cần phải di chuyển một khoảng cách dài hơn nhiều để trốn thoát so với đối thủ của bạn để theo kịp bạn.

Thay đổi hướng dẫn và các bước bắt nạt có thể giúp ích, nhưng cũng không kém, máy bay chiến đấu có thể tiến lên trong khi di chuyển ngang và di chuyển về phía nơi đối thủ vòng tròn của anh ta đang đến gần để cắt không gian. Bước vào đối thủ của mình và đóng khoảng cách làm giảm đáng kể không gian mà một máy bay chiến đấu ra ngoài cần phải bao quát để quay trở lại trung tâm, phản trực giác như nó có vẻ.

Biểu đồ được vẽ khủng khiếp ở trên cho thấy tầm quan trọng của khoảng cách đóng trong việc thoát khỏi hàng rào. Đường màu đỏ đại diện cho đường dẫn Gustafsson có xu hướng đi theo hàng rào. Đường màu xanh đại diện cho con đường mà đối thủ của anh ta cần phải đi để theo kịp chuyển động của anh ta để chúng kết thúc ở cùng một vị trí so với nhau và Gustafsson không có cơ hội đi theo phần cuối của đường màu đỏ ra trung tâm.

Lưu ý rằng dòng đối thủ của anh ta ngắn hơn nhiều so với chính anh ta, có nghĩa là anh ta buộc phải che chắn nhiều khoảng cách hơn để không có lợi thế về vị trí nếu đối thủ của anh ta chơi thẻ của anh ta đúng. Điều này có thể được biến thành một bất lợi hơn nữa đối với Gustafsson nếu đối thủ của anh ta tiến lên và ăn không gian trong khi di chuyển ngang, bẫy anh ta chống lại hàng rào.

Bây giờ, nhìn vào đường màu xanh lá cây. Một bước đơn giản để đóng khoảng cách mở ra khả năng xoay quanh đối thủ của mình thay vì đi vòng quanh cái lồng. Đối thủ có thể cắt đứt chuyển động chỉ bằng cách di chuyển ngang, vì nó là một trục chính hoặc thay đổi được thực hiện trong một chuyển động thay vì một quỹ đạo quét.

Chúng ta hãy xem cách hành động của dòng màu đỏ:

Gustafsson cố gắng vòng tròn trong một vòng cung rộng dọc theo hàng rào, đưa chân ra khỏi vị trí, đứng lên quá cao, và thậm chí quay lưng lại khi anh ta làm như vậy. Cormier, có khoảng cách ít hơn nhiều để che phủ, có thể dễ dàng giữ anh ta xếp hàng và giữ vị trí để hạ cánh. Gustafsson chỉ cuối cùng đã thoát khỏi cái lồng vì Cormier vượt trội và chọn đuổi theo thay vì cắt cái lồng.

Bây giờ một cái nhìn vào dòng màu xanh lá cây đang diễn ra:

Jose Aldo chờ đợi Frankie Edgar tấn công và đóng khoảng cách với anh ta, trước khi trượt thẳng và bước về phía trước trong khi xoay vòng. Thay vì đi vòng quanh nửa chừng, Aldo hầu như không di chuyển và kết thúc các vị trí chuyển đổi với Edgar.

Tất nhiên, bước vào một máy bay chiến đấu hung hăng, người mà trong quá trình đẩy bạn trở lại là một câu hỏi nguy hiểm, vì vậy, nó rất hữu ích khi có chiến thuật để bao quát mục nhập của bạn. Aldo đã loại bỏ nguy cơ bước vào Edgar bằng cách định thời gian và trượt thập giá của anh ta, nhưng nó cũng có thể sử dụng mối đe dọa của các cuộc đình công của chính bạn để tạo ra các lỗ mở.

Demetrious Johnson bước vào với một thẳng thắn, buộc Wilson Reis phải di chuyển đầu để tránh nó. Johnson sử dụng phản ứng chia nhỏ đó để lợi thế của mình, đẩy ra và điều khiển trở lại trung tâm của Octagon khi Reis trượt.

Gustafsson là Jose Jose Aldo, và anh ấy không thể sở hữu kỹ năng (và loại cơ thể) để có thời gian đáng tin cậy đối thủ của anh ấy với một cú trượt theo cách đó.

Tuy nhiên, anh ta có một bàn tay dẫn đầu tuyệt vời mà anh ta sẽ sử dụng để đưa ra các cú đâm và dẫn đầu để rút phản ứng ra khỏi đối thủ của mình. Thật dễ dàng để tưởng tượng anh ta đưa đối thủ vào phòng thủ bằng cách thúc đẩy họ đủ lâu để bước vào và xoay quanh nguy hiểm.

Một điều khác mà Gustafsson đã đi cho anh ta trong bộ phận này là năng khiếu của anh ta trong cuộc tranh giành. Trong khi anh ta có xu hướng sụp đổ trong các cuộc trao đổi mở rộng, anh ta cực kỳ nguy hiểm khi anh ta có thể tham gia vào câu chuyện của mình. Gustafsson sở hữu một chiếc cà vạt gấp đôi tàn khốc và xuất sắc ở đầu gối từ vị trí đó.

Gustafsson đo khoảng cách bằng bàn tay chính của mình trước khi mất tích với một cú đánh dẫn đầu. Khi Jimi Manuwa cố gắng chống lại một cái móc chì, anh ta đóng khoảng cách và nắm lấy cẳng tay của mình, sử dụng lỗ mở để quấn một chiếc cà vạt cổ áo đôi. Từ đó, anh ta hạ cánh một đầu gối tàn khốc và kết thúc cuộc chiến với những cú đánh và nắm đấm trên mặt đất.

Với kỹ năng của Gustafsson, từ cà vạt cổ áo, thật đáng yêu khi thấy anh ta làm nhiều hơn để tích hợp các mục nhập vào cuộc đấu của anh ta. Bước về phía trước vào clinch khi bị ép không chỉ khiến anh ta phải gây sát thương mà còn cho anh ta cơ hội phá vỡ sau khi hạ cánh một vài cuộc đình công và quay trở lại trung tâm xung quanh đối thủ của anh ta, thay vì phải đi qua Chu vi của lồng.

Gustafsson đối mặt với Glover Teixeira ở Stockholm, Thụy Điển vào ngày 28 tháng 5. Glover là một máy bay chiến đấu áp lực tích cực với các bước chân cắt lồng vững chắc, người sở hữu nhiều công cụ đã mang lại cho Gustafsson rất nhiều rắc rối trong các trận đánh gần đây. Trận đấu này đặt ra câu hỏi liệu Gustafsson có thể giữ bình tĩnh của mình khi đối mặt với nghịch cảnh hay không và duy trì trật tự giữa sự hỗn loạn mà Glover sẽ không nghi ngờ gì.

Một chiến thắng ở đây có nghĩa là một chiến thắng trước một trận đấu phong cách khó khăn và có khả năng chỉ ra những cải tiến trong trò chơi Gustafsson.