bd truc tuyen kq UFC: Điều gì tiếp theo cho bộ phận hạng trung năm 2017?

Khi năm kết thúc, chúng tôi nhìn vào những gì tiếp theo cho bộ phận hạng trung của UFC vào năm 2017.

Trong tất cả các danh hiệu để đổi chủ trong năm 2016, không có tựa game nào gây sốc hơn khi Michael Bisping giành được UFC Giải vô địch hạng trung với chiến thắng trước Luke Rockkeep trong một trận đấu mà anh ấy đã nhận được chỉ hai tuần thông báo.

Trong những trường hợp như vậy, điều đó là đủ để làm cho một bộ phận không thể dự đoán được. Thay vào đó, những người đếm ngược đã giới hạn một năm sự nghiệp và có rất nhiều người thách thức đang chờ phát súng của họ vào danh hiệu của anh ấy. Mặc dù mức độ cạnh tranh, lấy vành đai từ Bisping sẽ là một trật tự cao. Người Anh đã đánh bại Anderson Silva, Rockkeep và Dan Henderson để giới hạn một khoảng chín tháng có thể sẽ có nhiều người coi anh ta là chiến binh thành công nhất trong năm.

Người thách đấu đầu tiên cho Bisping là Yoel Romero. Người lính của God God đã hoàn thành việc phục vụ một cuộc đình chỉ sáu tháng và trở lại với chiến thắng Knockout ngoạn mục trước cựu vô địch Chris Weidman tại UFC 205. Bây giờ hãy lái một trận chiến thắng cuộc chiến tám, Romero dự kiến ??sẽ phải đối mặt với Bisping vào mùa xuân năm 2017 .

Có thể cho rằng, chiến thắng loại trực tiếp của Romero, trước Weidman có thể đã đánh cắp một cú đánh tiêu đề từ ứng cử viên nổi bật của đồng nghiệp Jacare Souza. Souza đã hồi sinh từ một trận thua gần gũi với Romero vào tháng 12 với chiến thắng vang dội trước Vitor Belfort vào tháng Năm.

Souza đã được lên kế hoạch đối mặt với Luke Rockkeep vào đầu tháng này trước khi người sau bị chấn thương đầu gối kéo anh ta ra khỏi trận đấu. Mặc dù vẫn hoạt động trong thời gian vắng mặt Romero, nhưng có vẻ như Jacare sẽ buộc phải chờ đợi hoặc thực hiện thêm một cuộc chiến trong thời gian tạm thời trước khi có được cú sút xứng đáng của mình vào vành đai.

Trong khi hình ảnh tiêu đề ngay lập tức xuất hiện, hai máy bay chiến đấu đã chiến đấu với sự tranh chấp của họ là Robert Whittaker và Gegard Mousasi. Whittaker đã đặt mình vào một cuộc chiến lớn sau một năm 2016 ấn tượng, giới thiệu nó bằng cách loại trực tiếp vòng đầu tiên của mình qua Derek Brunson. Tương tự, Mousasi đã có một năm ấn tượng trong việc giành chiến thắng 4-0, bao gồm cả chiến thắng trở lại kể từ tháng 10 trước Vitor Belfort và Uriah Hall. Mặc dù không thể cạnh tranh cho một cú đánh tiêu đề vào năm tới, cả hai đều có khả năng nổi lên như một người tiếp xúc hàng đầu vào cuối năm 2017.

Cuối cùng, có một số tên tuổi lớn sẽ thua lỗ sẽ xảy ra tại một thời điểm quan trọng vào năm tới. Cựu nhà vô địch hạng trung UFC Luke Rockkeep đã sẵn sàng để tự mình trở lại với sự tranh chấp danh hiệu với chiến thắng trước Jacare trước khi trận đấu bị loại bỏ do chấn thương. Là nhà vô địch gần đây nhất trước khi Bisping, anh vẫn là một hoặc hai chiến thắng từ thử thách cho danh hiệu một lần nữa.

Chris Weidman, chỉ thi đấu một lần vào năm 2016, thấy mình ở một vị trí bấp bênh. Sau khi bắt đầu sự nghiệp 13-0, giờ anh đã bỏ hai thẳng và rất cần một chiến thắng nếu anh muốn ở gần đỉnh của bộ phận hạng trung.

Cựu vô địch Anderson Silva cũng vẫn là một yếu tố X tại hạng trung. Người nhện vẫn còn là một điểm thu hút rất lớn mặc dù mất quyết định chặt chẽ vào tháng 3. Trong khi sự mất mát của anh ấy trước Daniel Cormier trong hai ngày thông báo tại hạng nặng nhẹ khiến anh ấy không có chiến thắng kể từ năm 2012, di sản thống trị của Silva, tiếp tục chỉ huy sự tôn trọng của sư đoàn. Silva sườn 2016 đã để lại rất nhiều điều mong muốn, nhưng năm tới sẽ nói rất nhiều về chính xác bao nhiêu người nhện vẫn còn trong trò chơi chiến đấu.

Sau một năm 2016 thú vị, bộ phận hạng trung có vẻ tích cực hơn bao giờ hết. Đối với người hâm mộ chiến đấu ở khắp mọi nơi, năm mới có thể đến sớm.