ket qua bong da vong loai wc chau au UFC 212: Kelvin Gastelum được gắn cờ cho cần sa, được kéo ra khỏi cuộc chiến Silva

Kelvin Gastelum đã bị gắn cờ vì vi phạm chống doping tiềm năng đối với cần sa đã kéo anh ta ra khỏi trận đấu UFC 212 của mình với Anderson Silva.

Các UFC Chính thức tuyên bố rằng Kelvin Gastelum đã bị gắn cờ vì vi phạm chống doping tiềm năng từ các thử nghiệm được thu thập cho cuộc chiến của anh ta với Vitor Belfort vào tháng 3. Gastelum đã được gắn cờ cho carboxy-tetrahydrocannabinol hoặc carboxy-THC, một chất chuyển hóa của cần sa.

Do kết quả của bài kiểm tra, Gastelum đã bị đình chỉ tạm thời, buộc anh ta phải rút khỏi cuộc chiến với Anderson Silva tại UFC 212 vào ngày 3 tháng 6.  Một tuyên bố được đưa ra bởi UFC tuyên bố rằng Ủy ban thể thao MMA Brazil sẽ làm việc với USADA để đảm bảo họ có thông tin cần thiết để xác định phán đoán đúng đắn về vi phạm chống doping tiềm năng của Gastelum. UFC được tuyên bố là họ hiện đang làm việc để tìm một người thay thế cho Silva.

Gastelum là một trong những ngôi sao đang lên ấn tượng nhất trong môn thể thao này trong hai năm qua, giành chiến thắng trước những cái tên như Nate Marquest và Johny Hendricks, và chỉ bỏ hai trận đấu gần với năm máy bay chiến đấu Neil Magny và Tyron Woodley hàng đầu. Gần đây nhất, anh ấy đã tạo sóng bằng cách quay trở lại hạng trung, nơi anh ấy có kết thúc trở lại so với Tim Kennedy và Vitor Belfort.

Cuộc đấu của anh ấy với Silva đã trở thành cuộc chiến lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy và lần thứ hai của anh ấy trước một huyền thoại MMA của Brazil. Thay vào đó, thất bại mới nhất này làm tăng sự chỉ trích rằng trong khi anh ta là một chiến binh tài năng, anh ta cũng thể hiện sự thiếu kỷ luật.

Các vấn đề của anh ta làm cho giới hạn trọng lượng của người thợ hàn là 170 đã được quy cho việc thiếu kỷ luật giữa các trận đánh vì anh ta có xu hướng nặng nề khi không ở trong trại. Mặc dù việc chuyển lên hạng trung giúp giảm bớt vấn đề, nhưng hiện tại, sự cố mới nhất này sẽ làm tăng sự chỉ trích rằng Gastelum thiếu sự tập trung để đột nhập vào cấp độ ưu tú.

Cho đến nay, cả Gastelum và trại của anh ta đều không đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến vi phạm tiềm năng. Chiến thắng trước Vitor Belfort vẫn chưa bị đảo lộn thành một cuộc thi không. Tuy nhiên, đây sẽ là một kết quả dự kiến ??sau khi Niko Price và Curtis Blaydes đã có những chiến thắng mới nhất của họ bị đảo lộn trong các tình huống giống hệt nhau. Hãy theo dõi cjk4.com để biết thêm khi câu chuyện phát triển.