bảng xếp hạng vô địch quốc gia việt nam MMA quý đầu tiên của năm 2017: Không có ngôi sao trong tầm nhìn

Chỉ còn một thẻ trong quý đầu tiên của năm 2017, UFC và Bellator MMA đã tham gia một số sự kiện, nhưng những ngôi sao mà người hâm mộ muốn thấy vẫn còn trên đường chân trời.

Sau khi hoàn thành năm 2016 bằng thời trang nhấn mạnh, người hâm mộ đã có rất nhiều sự nhiệt tình về cách thể thao có thể đứng đầu một năm đáng kinh ngạc như vậy. Tuy nhiên, khoảng ba tháng vào năm 2017, MMA đã gây tranh cãi nhiều hơn so với pháo hoa khi người hâm mộ chờ đợi các siêu chiến đấu xuất hiện không thể tránh khỏi vào cuối tháng 12.

Các UFC Gần đây đã vấp ngã, vì nỗ lực của họ để đưa vào các sự kiện đã gặp khó khăn. Vào tháng Hai, họ đã đưa vào sự kiện chính bị chỉ trích nặng nề giữa Holly Holm so với Germaine de Randamie. Ngay cả sau khi trì hoãn thẻ trả tiền cho mỗi lượt xem một tháng. Hai người Bantamweights cạnh tranh cho danh hiệu hạng lông khai mạc có một thẻ khá mờ nhạt. Nổi bật với những cái tên như Anderson Silva và Jacare Souza đã thất bại trong việc sản xuất pháo hoa và đêm kết thúc với một cuộc thi độc đáo cho danh hiệu 145.

Holm và de Randamie tham gia vào một cuộc thi gần gũi đã bị hủy hoại bởi hai sự cố bắn sau tiếng chuông của The The Iron Lady. Tình hình dường như là căn cứ rõ ràng cho một khoản khấu trừ điểm nhưng trận đấu tiếp tục và kết thúc với một chiến thắng quyết định nhất trí cho De Randamie với tỷ số 48-47. Thậm chí, triển vọng của một cuộc chiến với nữ hoàng phân chia lâu năm Cris Cyborg dường như gặp phải tranh cãi khi De Randamie đưa ra nhận xét về việc yêu cầu phẫu thuật tay trước bất kỳ cuộc thi nào được đề xuất.

Trong Bellator, chương trình khuyến mãi đã đặt ra kế hoạch cho năm tốt nhất của nó nhưng gặp phải vấn đề với những trận đánh lớn nhất của họ. Trong sự kiện lớn đầu tiên trong năm, Tito Ortiz đã đánh bại Chael Sonnen trong một trận đấu kết thúc với các cuộc nói chuyện về việc bị gian lận và nghiêm trọng hành vi không thể thực hiện được bởi The Huntington Beach Bad Boy.

Chương trình khuyến mãi cũng đấu tranh với các bản hợp đồng đại lý miễn phí chính của họ. Fedor Emelianenko đã được thiết lập cho buổi ra mắt quảng cáo của anh ấy trước Matt Mitrione nhưng sau đó không may rút ra ngày chiến đấu do đá thận. Người đứng đầu Marquee khác của họ Rory MacDonald vẫn chưa ra mắt, không được lên lịch cho đến tháng Năm khi anh ta sẽ đối mặt với Paul Daley bùng nổ.

Trong hành động gần đây hơn, trận tái đấu của một trong những trận chiến hay nhất năm 2016 giữa Tyron Woodley và Stephen Thompson đã sản xuất một sự kiện chính mờ nhạt nhất trong lịch sử gần đây. Sau khi va chạm trong một cuộc qua lại đáng kinh ngạc vào tháng 11, cả hai người đàn ông đã ra mắt và tham gia một cách tiết kiệm trong trận tái đấu. Woodley đã tìm thấy thành công trong phần ba và gần như kết thúc vào cuối lần thứ năm nhưng hầu hết đã ghi được cuộc chiến một quyết định cho Wonder Wonderboy. Trong một quyết định gần gũi khác, Woodley vẫn giữ được danh hiệu của mình trong thời trang tuyệt đẹp.

Sự kiện đã chấm dứt một sự kiện tuyệt vời khác khi cơn sốt được chờ đợi từ lâu giữa Tony Ferguson và Khabib Nurmagomedov đã bị hủy bỏ khi mà Eagle Eagle gặp phải các vấn đề sức khỏe vào ngày cân nặng. Tiêu đề tiềm năng bắn xuống dòng.

Mọi thứ không bị ảm đạm bởi bất kỳ phương tiện nào cho người hâm mộ chiến đấu vào năm 2017. Cựu vô địch hạng nặng UFC Georges St. Pierre đã đồng ý với UFC và sẽ quay lại để đối mặt với nhà vô địch hạng trung Michael Bisping cho danh hiệu 185 vào mùa hè này. UFC 211 vào tháng 5 cũng đang hình thành một trong những lá bài xếp chồng nhất trong năm có nhà vô địch Stipe Miocic và Joanna J?drzejchot.

Tất nhiên, những tên tuổi lớn nhất trong môn thể thao này vẫn vắng mặt đáng chú ý. Ronda Rousey đã không nói về tương lai của mình ngoài một câu nói ngắn gọn sau khi cô mất trước Amanda Nunes. Cựu vô địch hạng nặng nhẹ Jon Jones tiếp tục phục vụ việc đình chỉ của mình, cho đến khoảng cuối mùa hè/đầu mùa thu năm nay.

Conor McGregor tiếp tục khơi dậy ngọn lửa của một siêu chiến đấu khi anh ta chờ đợi sự ra đời của đứa con trai đầu lòng của mình vào tháng Năm. Khi sư đoàn diễu hành về phía trước, anh ta đã tiếp tục giữ cho mình có liên quan bằng cách thảo luận về một cuộc chiến lớn tiềm năng với siêu sao quyền anh Floyd Mayweather.

Mỗi tuần có vẻ như có Các báo cáo mới cho thấy cuộc chiến có thể được thực hiện. Thực tế vẫn còn, cuộc chiến là tưởng tượng hơn thực tế và Nói chuyện giữa các máy bay chiến đấu chỉ phục vụ để giữ cho cả hai người đàn ông có liên quan trong nỗ lực kinh doanh cá nhân của họ thay vì tạo ra một cuộc chiến thực sự.

McGregor nhiều khả năng phải đối mặt với Ferguson vào mùa hè này, nhưng người hâm mộ chiến đấu có thể sẽ phải chờ đợi cho đến cuối mùa xuân này để tìm hiểu những gì tiếp theo cho các ngôi sao lớn nhất của môn thể thao này. Cho đến lúc đó, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thời gian chậm của MMA cho đến khi trò chơi chiến đấu chắc chắn sẽ sản xuất pháo hoa một lần nữa.