đội tuyển việt nam đá lúc mấy giờ Bellator đã trở thành một người chơi thực sự với các bản hợp đồng đại lý miễn phí gần đây

Với các bản hợp đồng đại lý miễn phí gần đây, Bellator đã trở thành một người chơi thực sự trong thế giới MMA và một chiến binh đích muốn xem xét.

Trong bất kỳ số lượng môn thể thao đồng đội nào, một trong những thử nghiệm tốt nhất về vị trí nhượng quyền thương mại trong một giải đấu là khả năng thu hút các đại lý miễn phí. Trong MMA, cơ quan tự do thường bị bỏ qua và hiếm khi được khám phá - cho đến năm vừa qua, trong đó Bellator đã ký tên như Ryan Bader, Lorenz Larkin và Rory MacDonald.

Tôi là một anh chàng khúc côn cầu, ban đầu lớn lên với một tình yêu lớn của những gì tôi thấy (và vẫn thấy) hoàn thành Đội thể thao trên hành tinh. Sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, sức bền, tất cả các phím cho trò chơi. Không có đội đặc biệt, không có thời gian chờ tẻ nhạt. Trong những năm qua, với tư cách là một fan hâm mộ của trò chơi, tôi đã xem các đại lý miễn phí (và thậm chí cả các tân binh, trong một số trường hợp) chọn và chọn nơi họ ký tên. Tiền chỉ là một phần của phương trình. Người chơi muốn ở trong một đội chiến thắng. Họ muốn một thành phố mà họ cảm thấy ở nhà, nơi họ có thể nuôi dạy con cái và trở thành một phần của cộng đồng. Và sự khởi đầu của cơ quan miễn phí mỗi mùa? Trong thế giới của NHL, sự khởi đầu của cơ quan miễn phí thực tế là một ngày lễ quốc gia. Chỉ thứ hai cho thời hạn giao dịch.

Nó có lẽ không có gì ngạc nhiên khi tôi trở nên đam mê về võ thuật hỗn hợp, ban đầu đã thu hút tôi đến khúc côn cầu. Tuy nhiên, không giống như các môn thể thao đồng đội, không có cơ quan tự do thực sự nào để nói khi tôi bắt đầu theo dõi - và sau đó bao gồm - thế giới của MMA. Khi các máy bay chiến đấu ký hợp đồng ở nơi khác, nói chung là vì họ đã vượt xa bối cảnh khu vực, hoặc đã bị cắt khỏi một chương trình khuyến mãi. Có một vài ví dụ khác.

Chắc chắn, Randy Couture đã cố gắng thoát khỏi UFC để chiến đấu với Fedor Emelianenko vào năm 2007, nhưng Couture đã theo hợp đồng, và tất cả chúng ta đều biết điều đó đã diễn ra như thế nào. Về phần mình, Emelianenko là đại lý miễn phí lớn nhất trong lịch sử MMA một thập kỷ trước, và kết thúc việc ký kết với M-1 vào thời điểm đó. Tuy nhiên, là một nhà vô địch tự hào và huyền thoại sống, Fedor là một trường hợp phi thường. Các máy bay chiến đấu hạ xuống cột totem chỉ đơn giản là không có cơ hội để kiểm tra vùng biển. Fedors, Arlovskis, họ có các lựa chọn. Rất ít người khác đã làm.

Trong những năm qua, xu hướng đó khá giống nhau. Strikeforce là một lựa chọn khả thi trong một vài năm, nhưng hiếm khi có nhiều hơn hai lựa chọn khả thi, và một chút chuyển động giữa họ. Sau Zuffa, sau đó là công ty mẹ đứng sau UFC, bắt đầu tiếp thu cuộc thi và mua Strikeforce vào năm 2011, đó thực sự là UFC hoặc Bust.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, cảnh đại lý miễn phí trong MMA bắt đầu thay đổi. Nếu có một điểm khởi đầu, có lẽ bạn có thể Finger Bellator cố gắng ký hợp đồng với Gilbert Melendez vào năm 2014. Hãy xem xét hành động đó là một cảnh báo cảnh báo; Cannon Fire qua cung của Giải vô địch chiến đấu cuối cùng của S.S. Bellator cung cấp Melendez, sau đó là một trong những triển vọng nhẹ nhất trong trò chơi, một thỏa thuận ấn tượng. Họ tuyên bố ký kết. UFC, không quan tâm đến việc vượt xa một ngôi sao hàng đầu, phù hợp với lời đề nghị, cũng như quyền hợp đồng của họ.

Melendez ở lại, nhưng đó là một dấu hiệu của những điều sắp tới. Trong những năm qua, Bellator sẽ chọn một số tài năng từ UFC - lúc đầu, chủ yếu là các chiến binh vượt qua thời kỳ đỉnh cao của họ. Một số ngôi sao, như Ken Shamrock, Royce Gracie, Tito Ortiz, Rampage Jackson và Kimbo Slice. Một số tên được thành lập như Vladimir Matyushenko, Alexander Houston, Cheick Kongo, Joey Beltran, Josh Thompson và Josh Koscheck. Tuy nhiên, mỗi người đều ở cuối sự nghiệp của họ. Hầu hết đã thoát khỏi chế độ Zuffa, nhiều người đã nghỉ hưu trong nhiều năm trước khi Bellator đưa họ vào. ỐC UFC cho năm 2009).

Sau đó, nhỏ giọt của những cái tên cũ được mở rộng để bao gồm các máy bay chiến đấu có liên quan hơn: Phil Davis là năm hạng nặng hàng đầu khi anh ta nhảy lên Bellator vào năm 2015. Lý do của anh ta? Nó là một quyết định kinh doanh. Một người thông minh, vì Davis sẽ bất bại trong chương trình khuyến mãi và giành chức vô địch 205 pound của họ. Benson Henderson, một cựu vô địch hạng nhẹ UFC, đã giành chiến thắng hai trận tại Welterkg khi anh ký hợp đồng với Bellator vào năm sau. Matt Mitrione và Rory MacDonald cũng tham gia Bellator Fold vào năm 2016. Tất cả các tên tuổi hàng đầu, tất cả các tên người hâm mộ đều biết từ UFC. Mitrione, trên thực tế, chưa bao giờ chiến đấu ở bất cứ nơi nào khác.

Tháng trước, Bellator tiếp tục chọn những người chiến đấu đáng chú ý từ UFC, và trong khi nó không hoàn toàn là một đặc vụ miễn phí, nhưng chắc chắn nó cũng an toàn khi nói rằng Bellator hiện là một người chơi thực sự. Vào tháng 3, tổ chức được hỗ trợ bởi Viacom đã công bố các bản hợp đồng của Ryan Bader, Lorenz Larkin và Michael McDonald (sau này yêu cầu phát hành của anh ấy từ UFC).

Bạn không thể bỏ qua một bộ phận hạng nặng với những cái tên như Lorenz Larkin, Rory MacDonald, Michael Page, Paul Daley, Douglas Lima và Andrey Koreshkov. Bạn có thể bỏ qua một bộ phận hạng nặng nhẹ với những người như Phil Davis, Ryan Bader, King Mo Lawal, Liam McGeary, Francis Carmont và Linton Vassell. Ngay cả với những mất mát của Eddie Alvarez và Will Brooks, đội bóng hạng nhẹ Bellator do nhà vô địch Michael Chandler cũng không quá tồi tệ.

Bellator không đơn độc, tất nhiên. Một chức vô địch và đường FC ở châu Á, và các chương trình khuyến mãi như KSW ở Ba Lan, ACB và Fight Nights Global ở Nga, đều có mặt trên thị trường cho các tên UFC. Có một thời gian mà cảm giác như thể các chương trình khuyến mãi MMA trên thế giới đã tồn tại để đưa tài năng vào UFC. Bây giờ, dòng chảy ổn định đó đã trở nên giống như một cánh cửa quay vòng: khi các máy bay chiến đấu bước vào, những người khác đi ra ngoài và không phải lúc nào cũng là những người bạn mong đợi.

Tại UFC 210 ở Buffalo, Gegard Mousasi, nổi tiếng từ những ngày tự hào, giấc mơ và Strikeforce của mình, đã chiến đấu với hợp đồng UFC của mình. Jacare Souza đã ký một hợp đồng UFC mới chỉ một ngày trước khi anh thua Robert Whittaker tại UFC trên Kansas City vào thứ bảy tuần trước. Tóm lại, máy bay chiến đấu đang thử nghiệm các vùng nước. Kết quả là, đó là thời gian để đối xử với Bellator MMA như một người chơi - bởi vì nó là như vậy.

Đối với tất cả các chương trình khuyến mãi đã thực hiện cho Freakshow Fights, họ đã chứng minh rằng họ đã sẵn sàng trả tiền cho các máy bay chiến đấu và trả tiền cho họ, ít nhất là cho đúng tên. Larkin, ví dụ, là một chiến binh bị bỏ qua trong UFC. Trong Bellator, anh ấy ra mắt với một tiêu đề được bắn tại Madison Square Garden. Nó có vẻ hơi sớm, nhưng nó thực sự có ý nghĩa: người chiến thắng của Douglas Lima vs Larkin sẽ được đặt vào một trận đấu xuất sắc khác với người chiến thắng của Rory MacDonald vs Paul Daley.

Chìa khóa thực sự ở đây là Bellator không còn được coi là một máy bay chiến đấu đích đến khi họ ra khỏi các lựa chọn, vượt qua thời kỳ đỉnh cao của họ hoặc cắt từ UFC. Thay vào đó, chương trình khuyến mãi hiện là một máy bay chiến đấu của công ty muốn xem xét - và đó là một người thay đổi trò chơi. Họ không còn bắn cảnh báo nữa: Cuộc chiến đại lý tự do thực sự đầu tiên của MMA trong những gì cảm thấy như Forever cuối cùng cũng đang được tiến hành. Nó không phải là một sự điên cuồng đầy đủ, chỉ được cho là các vòng mở màn, nhưng bạn có thể đặt cược sẽ có nhiều chuyển động hơn.