bảng điểm world cup 2022 châu á UFC 215: Các nhà vô địch sẽ vẫn là nhà vô địch?

UFC 215 có hai trong số những nhà vô địch thống trị nhất trong môn thể thao này, nhưng với các trận đấu mới luôn đưa ra những thách thức mới, liệu họ có thể giữ đai của mình không?

UFC 215 chỉ còn vài ngày nữa. Sự kiện chính có sự tham gia của Vua Fly weight, Demetrius Johnson, và ứng cử viên Rising, Ray Borg, và nhà vô địch phụ nữ thống trị của người phụ nữ thống trị, Amanda Nunes, và ứng cử viên số một, Valentina Shevchenko.

Trên giấy tờ, bảo vệ tiêu đề của Johnson, dường như là tất cả nhưng chiếu lệ, trong khi Nunes, dường như là khó khăn nhất của cô kể từ khi bắt đầu chuỗi chiến thắng của cô.

Tỷ lệ củng cố câu chuyện này, với Dòng cá cược Đặt Johnson bất cứ nơi nào giữa yêu thích -900 và yêu thích -1250, trong khi dao động qua lại giữa Nunes và Shevchenko, hoặc thậm chí đã chết. Thực tế, tuy nhiên, thường tránh những gì giấy tờ nói. Với việc kiểm tra kỹ hơn, những ấn tượng chung của hai trận đánh này có đúng không?

Xếp hạng và sơ yếu lý lịch

Nếu chúng ta nhìn vào hồ sơ xin việc của Johnson và Borg, họ là những thế giới khác biệt. Các nhà vô địch UFC trị vì lâu dài có vẻ khó đến những ngày này, nhưng Johnson Bucks xu hướng đó, đã bảo vệ danh hiệu của mình một lần đáng kinh ngạc mười lần và tìm kiếm một lần thứ mười một kỷ lục. Bất bại kể từ khi chuyển sang Fly weight, với sáu chiến thắng dừng chân và đã chiến đấu với sự cạnh tranh ưu tú gần như mỗi lần, Johnson không chỉ là một chiến binh tốt nhất, anh ta có lẽ là chiến binh giỏi nhất thế giới hiện nay.

Borg sườn tiếp tục so sánh. Cầu thủ trẻ tuổi có hai trận thua trong hồ sơ của mình, hai chiến thắng trước các đối thủ được xếp hạng và chỉ ở trong chuỗi hai trận chiến thắng.

Nhưng, công bằng mà nói, chiến thắng được xếp hạng của anh ấy đã trở lại và lần cuối cùng của anh ấy đã kết thúc (vào thời điểm đó) năm hạng nặng hàng đầu, Jussier Formiga.

Mặc dù vậy, của anh ấy Xếp hạng số 3 Trong bảng xếp hạng UFC có vẻ rất hào phóng. Hơn nữa, thật khó để lập luận rằng thứ hạng của anh ta đã không được củng cố bởi một số đối thủ hàng đầu để rời khỏi UFC, hoặc bộ phận hoàn toàn.

Trong trường hợp của Nunes và Shevchenko, có ít hơn nhiều để phân chia hồ sơ của họ. Nunes đang trong một chuỗi chiến thắng năm trận, với bốn trong số những chiến thắng đó đến thông qua điểm dừng chân tàn khốc ở vòng đầu tiên và có bảy chiến thắng trong tổng số UFC, sáu người trong số họ sẽ kết thúc vòng đầu tiên.

Đã giành được thắt lưng của mình từ Miesha Tate và bảo vệ nó nổi tiếng với Ronda Rousey, những chiến thắng của cô đã có một hồ sơ cao hơn so với người Kyrgyzstan, nhưng không nhất thiết phải có tầm cỡ cao hơn.

Sự nghiệp UFC của Shevchenko là một thời gian ngắn, chỉ có bốn trận đánh và ba chiến thắng. Thực tế là cô ấy là ứng cử viên số một trong bộ phận kể một câu chuyện về sự lên cao mạnh mẽ của cô ấy. Được xếp hạng Ở vị trí thứ một trong sư đoàn đằng sau nhà vô địch, cô đã thuyết phục chiến thắng trước hai người phụ nữ gần gũi nhất với cô trong thứ hạng (Holly Holm và Julianna Pena) và mất quyết định nhất trí đối với Nunes.

Khả năng và bộ kỹ năng 

Với điều đó đã được nói, chúng ta có được phần quan trọng nhất của phương trình: Khả năng và kỹ năng mà các máy bay chiến đấu đã thể hiện trong UFC. Những gì họ đã cho thấy họ có khả năng? Không chỉ về mặt xếp hạng và số, mà là tổng số những gì họ đã thể hiện trong sự nghiệp UFC của họ. Chà, trong trường hợp của Johnson, anh ấy đã cho chúng tôi thấy một chút về mọi thứ.

Johnson đã vượt qua nghịch cảnh như trong các trường hợp chiến đấu John Dodson đầu tiên và cuộc thi của anh với Tim Elliot. Anh ấy đã thể hiện khả năng gây ra cho các đối thủ bất kể phong cách của họ, cho dù là Southpaw hay Chính thống, Brawler hay Kỹ thuật viên, Karateka hay Muay Thai, anh ấy đã thể hiện thành công chống lại tất cả. Điều tương tự cũng xảy ra với Grapplers, đã hạ gục huy chương vàng Olympic, Henry Cejudo, và kết thúc anh ta trong trận chung kết, và đã gửi đai đen, Wilson Reis.

Lý do cho điều này là chiều sâu tuyệt vời của kỹ năng Johnson, và sự đa dạng của anh ta là vũ khí tấn công và phòng thủ. Có thể tấn công thành thạo trong cả hai lập trường, khuỷu tay tàn khốc và đầu gối trong vòng và nhảy ra vào, như để đánh trong khi tránh bị đánh, chuyển đổi, chuyển sang triệt phá một cách dễ dàng không thấy kể từ khi Georges St Pierre và thể hiện đệ trình Kỹ năng khiến thắt lưng đen lo lắng, không có một nhà vô địch nào khác có cùng một khả năng trong UFC. Thêm vào tim mạch vô tận của anh ấy và nhiệm vụ tốt nhất Johnson càng trở nên khó khăn hơn.

Sự vĩ đại của anh ấy đã đề cập, điều đáng nhớ là Johnson vẫn là con người. Anh ấy đã cho thấy ba điểm yếu trong quá khứ.

Sự nhạy cảm của anh ta khi bị tấn công khi anh ta thay đổi lập trường, như trong trường hợp của cuộc chiến Dodson đầu tiên, bị đá chân khi anh ta nhanh chóng rút lui, và bị các đô vật lớn hơn hạ gục, như trong những ngày của anh ta. Bây giờ anh ta đang trong một hạng cân phù hợp hơn với khung hình của mình, anh ta ít bị ảnh hưởng đến cuối cùng trong ba điểm yếu này, nhưng hai điểm đầu tiên vẫn có thể khai thác.

Kỹ năng của Borg, đơn giản hơn nhiều. Trong khi anh ta đã thể hiện sự nổi bật có thể phục vụ, phần lớn, anh ta là một người làm thế giới thông qua. Anh ta có khả năng tuyệt vời để tấn công miễn là anh ta cần thiết lập một cuộc triệt phá đột phá và thậm chí có thể nhận được sự đệ trình kỳ lạ trên đường đi. Khả năng này đã chứng kiến ??anh ta thắng thế chống lại các nhà nho và tiền đạo khác với phòng thủ triệt phá không đầy đủ. Nơi anh ta có thể được dự kiến ??sẽ đấu tranh là một tiền đạo vượt trội, người có thể ngăn chặn những cuộc triệt phá của anh ta, như trong sự mất mát của anh ta trước Justin Scoggins.

Nunes đã thể hiện thành công to lớn chống lại nhiều phong cách khác nhau trong UFC, các nhà nho ngoài như Rousey và Tate, và các tiền đạo gây tranh cãi như Germaine de Randamie. Hơn nữa, thành công của cô có xu hướng đi kèm với sự bất ngờ lâm sàng, vì đó là liệu nó có phải là cuộc tấn công trên bàn chân, tấn công trên mặt đất hay đệ trình, khi cô thắng, nó có xu hướng đến nhanh và tàn bạo. Sức mạnh lớn nhất của Nunes, cũng thường dẫn đến điểm yếu lớn nhất của cô.

Nunes mạnh mẽ trong tất cả các mặt phẳng của MMA và bùng nổ vào sự nổi bật, đấu vật và đệ trình của cô. Kết quả là, cô ấy thường chùn bước nếu cô ấy không thể kết thúc. Cho dù đó là thông qua việc thiếu bảo tồn năng lượng, hoặc đơn giản là thiếu bình xăng, cô đã cho thấy rằng mình đã mờ dần, đấu tranh chống lại Shevchenko muộn trong cuộc chiến của họ và kết thúc bởi Cat Zingano trong vòng thứ ba của cô .

Tài năng của Shevchenko trong Octagon rất phong phú. Bắt đầu với tư cách là một tiền đạo, cô đã phát triển khả năng nhồi nhét các cuộc triệt phá, tấn công vào lưng khi bị hạ gục, sử dụng các chuyến đi xuống của chính mình, trong khi vẫn hiển thị những chiếc bonafide nổi bật của cô để đánh bại kẻ thù. Ngay cả trong thất bại đơn độc của cô trước Nunes, sức chịu đựng và độ bền của cô đã được nhấn mạnh, khi cô tập hợp ở vòng thứ ba để tiếp quản cuộc chiến, sau khi chịu thiệt hại đáng kể trong hai lần đầu tiên.

Mặc dù có sự cải thiện rõ rệt trong cả trò chơi đấu vật và trò chơi đệ trình của cô ấy, nhưng họ vẫn là những khu vực có trách nhiệm với cô ấy hơn so với cô ấy nổi bật bởi cả Nunes và Pena có thể hạ gục cô ấy. Ngoài ra, là một bantamkg khá nhỏ, những gì Shevchenko đạt được trong cardio, cô ấy mất kích thước, có thể thêm vào những thiếu sót đấu vật của mình. Một lời chỉ trích cuối cùng có thể bị đánh thuế tại trò chơi Shevchenko, là mất bao lâu để cô ấy đi, nhưng cô ấy sẽ tham gia một cuộc chiến năm vòng vào thứ Bảy, điều này sẽ ít quan tâm hơn.

Những mối đe dọa lớn nhất đối với các nhà vô địch

Mối đe dọa lớn nhất mà Borg trình bày Johnson sẽ là môn đấu vật của anh ta. Trong khi Johnson, một vài thiếu sót nổi bật dường như có thể khai thác hơn cuộc đấu vật của anh ta, Borg không phải là chiến binh để khai thác chúng. Borg nên thu hút Johnson trong một trận đấu nổi bật không còn hơn anh ta phải và bắn cho một cuộc triệt phá bất cứ khi nào Johnson xông vào phạm vi cho một cuộc đình công. Thông qua kế hoạch trò chơi này, Borg có thể làm việc cho một chiến thắng quyết định và hy vọng Johnson sẽ cởi mở để gửi khi anh ta thất vọng khi tìm cách quay trở lại đôi chân của mình.

Mối đe dọa lớn nhất mà Nunes phải đối mặt khi đảm nhận Shevchenko sẽ là điều kiện của cô. Đã cho thấy rằng cô ấy mờ dần về cuối vòng thứ hai, Nunes sẽ rất dễ bị tổn thương trong một cuộc chiến năm vòng. Shevchenko nên thận trọng sớm, tìm cách ngồi lại và chống lại và chống đấu vật, cố gắng làm việc cơ thể Nunes, thường xuyên nhất có thể, và sau đó đổ nó vào sau cuộc chiến.

Sự kết luận

Với tất cả những gì trong tâm trí, cũng như nhiều sự vô hình quá khác nhau để được nói đến trong một bài viết, tôi nghĩ rằng ấn tượng và thực tế sẽ kết hợp với nhau trong hai trận chiến này. Hy vọng Johnson sẽ tiếp quản sớm, ngăn chặn các cuộc triệt phá của Borg, nhanh chóng đứng dậy nếu những vùng đất triệt phá kỳ lạ, hạ cánh xuống của chính mình và thống trị trên bàn chân đến một quyết định nhất trí hoặc dừng lại muộn.

Cuộc chiến giữa Nunes và Shevchenko thực sự là một sự tung tăng. Với việc Shevchenko cực kỳ bền bỉ, và lịch sử mờ dần nếu cô ấy không dừng lại sớm, tôi ủng hộ Shevchenko tiếp quản cuộc chiến vào vòng thứ ba và làm đủ cho quyết định hoặc thậm chí là kết thúc muộn.

Cuối cùng, phân tích chỉ có thể đi cho đến nay. Điều chỉnh vào UFC 215 vào thứ bảy tuần này để xem những gì thực sự xảy ra để xem thực tế có thể giống như thế nào, hoặc nó có thể phân kỳ như thế nào.