điểm bóng đá việt nam UFC: Ba người trung bình nên cân nhắc chuyển sang hạng nặng nhẹ

Dòng sản xuất tiêu đề ngày càng tăng trong bộ phận hạng trung của UFC, và thiếu chiều sâu trong bộ phận hạng nặng nhẹ, có nghĩa là một vài máy bay chiến đấu có rất nhiều thứ để đạt được từ việc tăng hạng cân.

Tài năng trong suốt top 10 của UFC Lớp cân 185 pound không có gì bí mật. Vì vậy, khi Georges St. Pierre tuyên bố trở lại chương trình khuyến mãi sẽ đến trong bộ phận hạng trung, một số lông mày đã được nâng lên. Khi GSP nhảy, những người như Yoel Romero và Jacare Souza cho một phát bắn vào Michael Bisping Vành đai, dòng các ứng cử viên xứng đáng chỉ phát triển.

Cùng với St. Pierre, Johny Hendricks, Rashad Evans và Kelvin Gastelum đều đã thực hiện những bước đi gần đây đến hạng trung, trong khi cựu vô địch World Series của Womering 185 pound David Branch trở thành sự trở lại quảng cáo của anh ấy tại UFC 211. Ánh sáng hạng nặng, đang có xu hướng hướng khác.

Sau khi được Daniel Cormier đệ trình lần thứ hai vào cuối tuần trước, Anthony Johnson đã nghỉ hưu từ MMA, loại bỏ một ứng cử viên khác khỏi bộ phận 205 pound. Anh ta gia nhập Ryan Bader và Nikita Krylov với tư cách là đối thủ hạng nặng hàng đầu để rời UFC vào năm 2017. Mất những chiến binh đó, cùng với việc đình chỉ Jon Jones và thiếu tài năng mới, đã khiến Division trở thành một trong những người yếu nhất trong việc UFC.

Các ứng cử viên còn lại cho danh hiệu Cormier, bao gồm Jimi Manuwa và Glover Teixeira, 37 tuổi, và Alexander Gustafsson bị thương. So với các hồ sơ của những người xếp hàng cho một tiêu đề được bắn vào hạng trung, hạng nặng nhẹ là chính cho việc lấy. Ba máy bay chiến đấu, đặc biệt, nên xem xét việc đóng gói trên các bảng tăng thêm để thách thức một tiêu đề UFC.

Chris Weidman

Mặc dù có những màn trình diễn vững chắc, cựu vô địch hạng trung Chris Weidman đã ghi nhận ba trận thua liên tiếp. Bước ra từ lần chạy đầu tiên trong sự nghiệp của mình, Weidman cần một chiến thắng theo cách tồi tệ nhất. Bắt đầu sự nghiệp của mình lúc 13-0, Weidman có nền tảng và phả hệ để trở thành một ứng cử viên trong bất kỳ bộ phận nào anh ta thi đấu, đặc biệt là một người thiếu hạng nặng.

Ở 6 feet 2, người New York có khung cho hạng nặng nhẹ và lịch sử cắt giảm trọng lượng khổng lồ. Anh ấy cũng đã chiến đấu với những người như Vitor Belfort, Gegard Mousasi và Lyoto Machida, tất cả đều thành công ở hạng nặng nhẹ vào một lúc nào đó trong sự nghiệp của họ. Sự khác biệt giữa các bộ phận là một trong những phần lớn nhất trong chương trình khuyến mãi, và rõ ràng là đối với tất cả mọi người. Đối với Weidman, động thái này sẽ dễ dàng hơn so với nhiều đối thủ trung bình.

Gần hai năm bị loại khỏi triều đại của mình với tư cách là nhà vô địch, Weidman cần một cái gì đó mới. Anh ấy chắc chắn không thể đổ lỗi vì muốn ở lại bộ phận, xem xét thành công mà anh ấy đã có sớm trong sự nghiệp.

Ngay cả với một hoặc hai chiến thắng, Weidman là một cách xa Từ một cú đánh tiêu đề ở 185. ở mức 205 pound, với chiến thắng trước những người như Manuwa, Teixeira hoặc Gustafsson, Weidman sẽ nhanh chóng thấy mình trong sự tranh chấp tiêu đề. Đó có thể không phải là trọng tâm duy nhất của anh ấy, nhưng sẽ cung cấp một chương thú vị trong sự nghiệp của anh ấy trong khi bộ phận hạng trung.

Jacare Souza

Khởi động một hợp đồng dài hạn mới, và phẫn nộ với log-jam trên đỉnh bộ phận hạng trung, Ronaldo Hồi Jacare Hồi Souza là một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất trong lịch sử UFC không bao giờ thách thức một danh hiệu. Vào lúc 7-1 trong chương trình khuyến mãi, với sự mất mát đơn độc đến Romero vào tháng 12 năm 2015, Souza bằng cách nào đó thấy mình ở bên ngoài bức ảnh tiêu đề 185 pound. Mất mát cho Romero là khó khăn để vượt qua, xem xét sự thành công của Cuba, và sự trở lại của GSP, chỉ làm cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Giữ bận rộn với chiến thắng trước Tim Boetsch vào tháng 2, Souza dự kiến ??sẽ tham gia Robert Whittaker vào cuối tuần này tại UFC Kansas City. Một trận đấu khó khăn chống lại một trong những người mới lên không chỉ trong bộ phận, mà trong tất cả các chương trình khuyến mãi, Souza không phải là người chờ đợi danh hiệu bắn vào anh ta. Thay vào đó, anh ấy chủ động và chứng minh giá trị của mình trong Octagon. Người mà anh ấy chứng minh rằng có giá trị, có thể là một câu chuyện khác.

Nếu anh ta muốn thách thức cho một vành đai UFC, hạng nặng nhẹ có ý nghĩa hơn đối với Jacare hơn hạng trung. Giống như Weidman, nó sẽ mất nhiều hơn một chiến thắng trước một đối thủ hàng đầu trong bộ phận 205 pound, và anh ta sẽ phải chờ đợi một năm cho cú đánh danh hiệu mà anh ta xứng đáng. Dù bằng cách nào, Souza có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn Post-UFC Kansas City.

Luke Rockkeep

Mặc dù anh ấy đã chiến đấu kể từ khi mất vành đai trong thời trang tàn khốc trước Michael Bisping vào tháng 6 năm ngoái tại UFC 199, Luke Rockkeep đang nói về những gì anh ấy muốn tiếp theo. Trong khi tiếp tục theo đuổi việc trả thù Bisping, cựu vô địch hạng trung đã tìm thấy thời gian để kêu gọi cựu vô địch hạng nặng Fabricio Werdum, cũng như huyền thoại Anderson Silva.

Cả hai cuộc chiến có vẻ như không có khả năng, và không có chiến thắng trước những người như Souza hay Romero, Rockkeep không gần bắn tiêu đề. Dự kiến ??cho một trận tái đấu với Souza vào cuối năm ngoái, Rockkeep rút khỏi cuộc chiến Do chấn thương, và đã phải ngồi ngoài kể từ đó.

Anh ấy là một trong những đối thủ trung bình lớn nhất trong chương trình khuyến mãi, và ở mức 6 feet 3, có thể dễ dàng tìm thấy chỗ cho sự khác biệt trọng lượng 20 pound giữa các bộ phận. Nếu anh ta có thể tìm thấy một cuộc chiến đáng giá ở hạng trung, và muốn thách thức một chiếc thắt lưng bất cứ lúc nào sớm, hạng nặng nhẹ là nơi để làm điều đó.

Bisping hasn nghe có vẻ rất quan tâm đến một bộ ba, trong khi vành đai 185 pound bị treo lên trong tương lai gần. Sử dụng quy mô của mình, trong một bộ phận thiếu chiều sâu và chất lượng Rockkeep đã cạnh tranh trong nhiều năm, có thể dẫn đến thành công hơn nữa cho cựu vô địch.

Nói một cách đơn giản, bộ phận hạng trung là một mớ hỗn độn. Có đầy đủ các ứng cử viên hàng đầu, hạng cân 185 pound có nhiều hơn một vài chiến binh xứng đáng để mắt đến một cú sút vào danh hiệu này. Thật không may cho họ, hàng đợi đang phát triển, không có kết thúc trong tầm nhìn. Chỉ cần nặng hơn 20 pound, ở hạng nặng nhẹ, khung cảnh khá khác nhau. Đối với ba máy bay chiến đấu này, việc thực hiện bước nhảy đó có thể là sự thúc đẩy mà họ cần để tiếp cận, hoặc trở lại, UFC Gold.