đội hình peru UFC Phoenix: Yair Rodriguez tìm cách ngăn chặn một huyền thoại

Yair Rodriguez có thể là ngôi sao Marquee UFC ở Mexico, nhưng trước tiên, anh ta phải giành chiến thắng trước BJ Penn huyền thoại.

Khi "El Pantera" bước vào cái lồng tại UFC Phoenix, anh ta sẽ có cơ hội tìm kiếm một màn trình diễn đột phá chống lại một trong những huyền thoại của môn thể thao ở BJ Penn. Yair Rodriguez đã là một trong những ngôi sao trẻ tài năng nhất trong tổ chức, và một chiến thắng sẽ đẩy anh ta đến tầm cao hơn nữa nếu anh ta có thể có một điểm dừng nổi bật khác.

Đối với Rodriguez, cơ hội dẫn đầu của anh ta chống lại Penn không chỉ là một sự kiện chính khác. Một người chiến thắng của Máy bay chiến đấu cuối cùng: Mỹ Latinh, Rodriguez cũng có một ứng cử viên về năm cho cú đá bay của mình qua Andre Fili. Tương tự như Rory MacDonald và Michael Bisping trước anh, Rodriguez có cơ hội duy nhất để trở thành một ngôi sao đột phá cho UFC khi nó tiếp tục mở rộng sang thị trường nước ngoài.

Mexico có một lịch sử phong phú trong các môn thể thao chiến đấu. Nhưng trong khi UFC đã thể hiện cam kết mở rộng phạm vi của họ ở nước này, họ đã đấu tranh để sản xuất ngôi sao mà họ có thể tận dụng như với MacDonald ở Canada và Bisping ở Anh.

Cain Velasquez là một cái tên được đánh giá cao, nhưng sự không hoạt động của anh ta đã gây khó khăn cho việc thúc đẩy anh ta. Érik Hồi Goyito Hồi Pérez, trong khi đáng chú ý là một nhà phân tích trên các chương trình phát sóng tiếng Tây Ban Nha của UFC, đã lên xuống trong sự nghiệp của mình trước ba trận chiến gần đây của anh ấy.

UFC đã chứng kiến ??các máy bay chiến đấu phát triển từ các ngôi sao địa phương thành các trận hòa trả tiền cho mỗi lượt xem, Conor McGregor và Georges St-Pierre đáng chú ý nhất. Khi còn trẻ trong sự nghiệp của mình, Rodriguez có vẻ như đang trên đường đua được xây dựng như là triển vọng hàng đầu tiếp theo và người thách thức danh hiệu tương lai.

Rất đơn giản, Rodriguez là khác nhau. Với phong cách không chính thống kết hợp với Tae-Kwon-do được ca ngợi của mình, anh đã sẵn sàng trở thành một trong những ngôi sao đang lên trong môn thể thao này với chiến thắng trước Penn. Nhưng trong khi El El Pantera, đã đưa ra những so sánh với một Anthony Pettis trẻ tuổi, anh ấy cũng phải đối mặt với một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử của môn thể thao này.

Tại UFC Phoenix, El El Pantera, sẽ tìm cách đưa ra một huyền thoại.

Di sản của Prodigy, một nhà vô địch hạng nhẹ nhất mọi thời đại vẫn còn nguyên vẹn. Với quyền anh và Jiu-Jitsu đẳng cấp thế giới, anh trở thành một trong ba chiến binh duy nhất từng giành được các danh hiệu trong hai hạng cân khác nhau. Trong khi Rodriguez là giống võ sĩ hỗn hợp mới, anh ta không có gì nhìn thấy trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Điều đó nói rằng, Penn đã không có một cuộc chiến kể từ năm 2014 và thậm chí đã không giành được một trận đấu kể từ năm 2010. Khi anh ta được nhìn thấy lần cuối trong Octagon, anh ta đã có một cuộc chạy đua không thành công tại Welterkg, nơi anh ta bị Rory MacDonald và Nick Diaz tháo dỡ. Anh ta trở lại UFC sau hai năm gián đoạn để chiến đấu với Frankie Edgar trong một trận đấu lông vũ, nơi anh ta một cú đấm quyền hiện tượng của anh ta có vẻ tồi tệ hơn trong toàn bộ sự nghiệp của anh ta.

Bây giờ 38 tuổi và sau khi gián đoạn gần ba năm, Penn chưa bao giờ dễ bị tổn thương hơn. Thời gian là hoàn hảo để Rodriguez có được chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp. Chiến thắng loại trực tiếp của anh đã được theo dõi bởi một quyết định về Alex Caceres. Trong khi quyền anh của anh ấy vẫn còn chỗ để phát triển, anh ấy đã thể hiện sức chịu đựng ấn tượng trong việc duy trì tốc độ tích cực trong năm vòng.

Những người vô hình không ủng hộ Penn, người có quyền anh và Jiu-Jitsu không hiệu quả lắm đối với những gì được cho là đã kết thúc sự nghiệp của anh ấy. Trên thực tế, nhiều học giả tin rằng không phải là lợi ích tốt nhất để trở lại ngay từ đầu. Anh ấy đã rút khỏi hai lần trở lại theo lịch trình vào năm 2016 và nhiều người tự hỏi liệu anh ấy có thậm chí sẽ quay trở lại Octagon không.

Tất cả điều này đều có thể nói tốt cho Rodriguez. Nếu anh ta có thể vồ lấy phần mở đầu của Penn, thì anh ta cũng có thể đang trên đường trở thành một huyền thoại.